Giới thiệu cho bạn một số loại quả dinh dưỡng giúp bạn giữ gìn sức khỏe

Sức khỏe vô cùng quan trọng đối với chúng ta và phải duy trì ở một trạng thái tốt nhất có thể. Để có được một sức khỏe tốt bạn cần tìm hiểu, và phải hiểu rõ về các yếu tố tác động lên sức khỏe của bạn từ đó bạn mới có thể bảo vệ, giữ gìn sức khỏe cho bản thân một cách tốt nhất. Ngoài việc bảo vệ sức khỏe bằng các phương pháp tập luyện thể dục, thể thao, uống các loại thuốc bổ,…thì bạn còn có thể bổ sung các dưỡng chất cho cơ thể bằng cách ăn trái cây mỗi ngày để duy trì sức khỏe. Bài viết hôm nay của DKY sẽ giúp bạn hiểu thêm về các loại trái cây nào tốt cho sức khỏe. Chúc bạn tìm cho mình một loại quả tốt nhất nhé!

Ăn uống đúng tiêu chuẩn giúp bạn cung cấp cho cơ thể một lượng lớn nguồn năng lượng sạch, đầy đủ các dưỡng chất,. Các chất bổ cần thiết bao gồm chất đạm, có trong các loại thịt, hải sản,… chất xơ có trong cà rốt, cà chua, bắp cải, súp lơ, chuối, cam,…và đặc biệt đó chính là nguồn vitamin, khoáng chất có trong trái cây.

Tác dụng của trái cây với đời sống của con người không còn gì để tranh cãi nhưng nguy hiểm ẩn chứa thì không phải ai cũng biết. Không phải là chúng chứa chất độc hại mà là do con người không sử dụng đúng cách, ngay hiện tại thì nhiều người không nhận ra chúng nhưng nếu gặp phải rồi bạn sẽ phải sợ hãi đấy.

Quả lựu

Quả lựu

Không phải tự nhiên mà lựu được đánh giá là một loại “siêu trái cây”. Lựu là loại trái chứa tổ hợp các chất chống oxy hóa phong phú nhất trong các loại hoa quả. Hơn thế, hàm lượng các chất vitamin, khoáng chất có lợi (như polyphenol và anthocyanin) trong lựu cũng rất lớn. Do đó, có thể bảo vệ khỏi các gốc tự do và bệnh mãn tính.

Quả việt quất

Quả việt quất

Trong trái việt quất có chứa anthocyanin – một loại flavonoid. Thành phần này được biến đến với tác dụng đặc biệt có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Do đó, cần tăng cường loại trái cây này vào khẩu phần ăn uống lành mạnh nhé.

Dâu tây

Dâu tây

Dâu tây có chỉ số đường huyết rất thấp. Do đó, chỉ số đường huyết trong dâu tây được giải phóng chậm trong máu dưới dạng glucose. Nó cũng có thể giúp cải thiện hệ thống miễn dịch; chống ung thư; là thực phẩm phòng ngừa bệnh cảm cúm và tăng cường quá trình trao đổi chất. Từ đó, thúc đẩy bạn giảm cân tốt nhất.

Quả dưa bở

Quả dưa bở

Dưa bở có hàm lượng nước cao, proten, khoáng chất, đường và vitamin C dồi dào. Chúng có tính hàn tác dụng thanh nhiệt cơ thể, giải độc, lợi tiểu rất hiệu quả. Cũng vì tính hàn nên những người bị nôn ra máu, ho ra máu, tá tràng, viêm loét dạ dày, viêm ruột mãn, đầy hơi, tiêu chảy, tim mạch,… cần tránh dưa bở bởi tình trạng có thể nguy hiểm hơn. Với những người sức khỏe bình thường cũng không nên ăn quá nhiều loại hoa quả này bởi ham lượng nước cao có thể gây loãng dịch vị dạ dày; gây đau dạ dày, đau bụng tiêu chảy nguy hiểm

Quả táo

Táo

Táo là trái cây bình dân mà ai cũng có thể thưởng thức ngay cả các loại táo nhập khẩu có giá thành khá phải chăng. Chúng chứa nhiều vitamin, khoáng chất, carbonhydrate, chất béo, gluxit, muối kali giúp cơ thể khỏe mạnh, giữ dáng, tiêu hóa khỏe. Theo các nhà khoa học chỉ cần ăn một quả táo mỗi ngày là tránh được mọi bệnh tật. Nó chỉ đúng khi bạn ăn một vài quả không quá nhiều, bởi lượng gluxit, muối kali trong cơ thể tăng cao có thể khiến người tim mạch vành, nhồi máu cơ tim, bẹnh thận, tiểu đường càng nặng hơn

Quả dừa

Dừa

Việt Nam là xứ dừa nổi tiếng trên thế giới; những trái dừa không chỉ tạo lên sự đặc trưng trong văn hóa mà còn giúp ích khí; giảm phù; ngăn ngừa tiêu chảy; giải nhiệt độc. Nhưng cũng có những nguy hiểm nhất định khi nạp dừa vào cơ thể mà không phải ai cũng biết

  • Uống nước dừa quá nhiều gây thấp khí; trở ngại hoạt động của tạng tì gây rối loạn chức năng hoạt động của các cơ quan trong cơ thể
  • Những người đang đói, mệt, sốt, ớn lạnh tuyệt đối không được uống nước dừa
  • Đối tượng da xanh tái, tay chân lạnh, ăn ít, dễ bị tiêu chảy,… cũng không nên dừng
  • Khi vừa đi nắng về hoặc mắc chứng hen suyễn cũng nên tránh xa loại hoa quả này

Nếu như Mỹ, Úc có việt quất, nho thì Việt Nam có dừa khi đã quá quen thuộc thì những kiến thức trên hãy đặc biệt ghi nhớ nhé

Quả vải

Vải

Vải là hoa quả có tính nóng dễ gây nhiệt miệng; tiêu chảy; đau đầu; chóng mặt; chân tay bủn rủn,… nếu ăn quá nhiều . Tác hại của chúng quá lớn dù đây là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng như: đường, vitamin, chất béo, axit citric, pectin, phot pho, sắt,…Lợi ích của vải cho dạ dày và những người thiếu dịch vị cũng không thể bù lại những tác hại mà chúng gây ra khi ăn chúng quá nhiều

Quả đào

Đào

Đào có quanh năm do ngoài đào trong nước còn có các loại đào nhập khẩu chất lượng trên khắp thế giới. Chúng chứa nhiều protein, chất béo, đường, canxi, phot pho, sắt, vitamin B, C rất có lợi cho sức khỏe và ngăn ngừa nhiều bệnh tật. Bên cạnh đó lượng carborhydrate lớn mang lại sự sáng khoái cho con người. Cũng giống như vải; đào có tính nóng làm giảm chức năng dạ dày đặc biệt là những người già và trẻ nhỏ. Khi bạn ăn chúng quá nhiều tình trạng đầy hơi; tức ngực là điều dễ gặp phải

Sức khỏe là vàng; ăn uống cũng chỉ vì mục đích duy trì; tăng cường sức khỏe mà thôi vì vậy hãy ăn uống đúng cách để tránh được tối đa những tác hại nhé

Nguồn: diendanmevabe.com

[bvlq_danh_muc]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *