4 cách giúp chị em loại bỏ mùi tanh của thịt bò

Thịt bò là một trong những thực phẩm gia súc được sử dụng phổ biến trên thế giới. Loại thực phẩm có rất nhiều chất dinh dưỡng có giá trị cao. Thêm vào đó còn chứa nhiều axit amin, các chất béo, chất khoáng và vitamin cần thiết cho cơ thể. Vì trong thịt bò có rất nhiều chất dinh dưỡng nên chúng có rất nhiều lợi ích. Như giúp tập luyện thêm hiệu quả, giúp ngừa thiếu máu,… Loại thịt này được sử dụng rất đa dạng trên thế giới vì vậy chúng cũng có rất nhiều cách chế biến và sử dụng. Thế nhưng, khi nấu các món ăn với loại thịt này vì chế biến không đúng cách mà món ăn có mùi hôi. Vì vậy, hãy cùng chuyên mục mẹo vặt làm bếp tìm hiểu về những cách loại bỏ mùi hôi từ thịt bò nhé.

Cách lựa chọn thịt bò tươi ngon

Để món ăn ngon miệng trước tiên bạn phải lựa chọn phần thịt tươi ngon. Từ đó bạn mới dễ dàng xử lý, chế biến loại thực phẩm này.

Khi mua thịt bò bạn nên ưu tiên lựa chọn miếng thịt bò có màu đỏ tươi xen lẫn là những đường gân màu trắng và phần mỡ có màu vàng tươi. Nếu có thể hãy dùng tay nhấn nhẹ vào miếng thịt. Nếu thịt có độ cứng, độ phản hồi tốt và không cả giác bị dính tay, không xuất hiện mùi hôi bất thường nào. Đây là miếng thịt bò bạn nên mua.

Nên lựa những miếng thịt đỏ có đàn hồi

Ngoài ra, bạn nên tránh mua những miếng thịt có màu xanh tái hoặc đỏ sẫm. Phần mỡ có màu vàng đậm. Trên những thớ thịt xuất hiện những nốt trắng, khi sờ vào cả giác nhão và bị nhớt tay. Đấy là những miếng thịt không ngon, không được tươi.

Khử mùi hôi của thịt bò bằng gừng

Đây là phương pháp rất đơn giản giúp khử mùi hôi của thịt, bạn chỉ cần chuẩn bị 1 củ gừng nhỏ, đem đi nướng chín. Sau đó, cạo sạch lớp vỏ bên ngoài rồi giã nhuyễn, xát đều quanh miếng thịt bò. Rửa sạch lại với nước lạnh là xong. Vị thơm của gừng sẽ giúp loại bỏ mùi hôi khó chịu của thịt trong quá trình chế biến. Hơn nữa còn giúp miếng thịt mềm hơn.

Khử mùi hồi của thịt bằng gừng

Khử mùi hôi của thịt bò bằng rượu trắng

Khử mùi hôi của thịt bằng rượu chắc hẳn không còn quá xa lạ với mỗi bà nội trợ. Với cách này bạn chỉ cần chuẩn bị 1 bát rượu trắng, ngâm ngập miếng thịt trong rượu 15 phút. Sau đó, xả sạch lại dưới nước lạnh. Miếng thịt sẽ bớt mùi và khi chế biến cũng thơm ngon hơn.

Khử mùi hôi của thịt bò bằng cách đun nóng

Cách làm này tuy rất đơn giản nhưng chỉ phù hợp với các món bò nấu, hầm khi thái miếng lớn. Chỉ cần cho miếng thịt vào nồi nước lạnh, sau đó cho lên bếp đun nóng. Khi này, bề mặt miếng thịt sẽ nóng lên và ngưng kết lại, làm cho mùi hôi đặc trưng trong miếng thịt sẽ giảm đi đáng kể.

Khử thịt bò bằng cách đun nóng

Khử mùi hôi của thịt bò bằng hành khô

Cách làm này không chỉ khử mùi hôi của thịt mà còn giúp thịt bò thơm ngon hấp dẫn hơn. Trong lúc ướp thịt, thay vì ướp tỏi thông thường, bạn hãy nướng một củ hành khô, bóc vỏ, giã nhuyễn và ướp thêm cùng loại thịt này.

Trên đây là 4 cách khử mùi của thịt bò với những nguyên liệu có sẵn trong căn bếp cực đơn giản. Ngoài những cách khử mùi trong chế biến. Bạn có thể khử mùi hôi trên tay bằng chanh. Hoặc trên dụng cụ bếp bằng bột nở cũng rất tiện lợi. Chúc các bạn thành công với các phương pháp trên nhé.

Nguồn: toinayangi.vn

[bvlq_danh_muc]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *