Bí quyết ăn trái cây đúng cách giúp bạn giữ gìn sức khỏe

Thói quen ăn trái cây giúp làm đẹp da, duy trì vóc dáng và đặc biệt là rất tốt cho sức khỏe. Nhưng nếu bạn không biết cách ăn trái cây như thế nào để sức khỏe được tốt nhất, có lợi nhất nó lại trở thành bất lợi đấy. Trái cây là nguồn dinh dưỡng chủ yếu trong chế độ ăn uống lành mạnh của chúng ta, nhưng điều này không phải ai cũng biết cách ăn trái cây sao cho tốt nhất. Ví dụ như bạn bị mắc một số tình trạng tiểu đường, sốt, các bà mẹ đang mang thai thì trái cây nó không chỉ giúp cho bạn điều trị bệnh mà còn giúp bạn bổ sung rất nhiều dưỡng chất cho cơ thể.

Là loại thực phẩm thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Một số loại trái cây có nhiều khoáng chất và vitamin giúp bạn kháng lại các loại vi khuẩn, virus gây bệnh. Vì vậy, trái cây được sử dụng trong việc hỗ trợ điều trị bệnh khi bạn cảm thấy mệt mỏi. Hãy cùng DKY cùng tìm hiểu về những bí quyết về cách ăn trái cây như thế nào cho đúng để bạn có được sức khỏe tốt nhất nhé!

Các chất dinh dưỡng có trong trái cây

Các chất dinh dưỡng có trong trái cây

Đúng là trong trái cây có một số chất hữu cơ như: A xít citric; a xít malic… có thể thúc đẩy sự phân tiết dịch của tiêu hóa. Tuy nhiên, trong trái cây còn chứa một lượng lớn đường đơn như: Fructose; glucose; các đường đơn này sẽ được ruột non hấp thu trực tiếp; không cần phải tham gia tiêu hóa ở dạ dày.

Vì vậy, nếu ăn trái cây ngay sau khi ăn cơm thì phần trái cây vẫn lưu lại trong dạ dày; sau đó mới được đưa xuống ruột non cùng với thức ăn. Với lượng thức ăn lưu lại trong dạ dày như vậy sẽ tăng gánh nặng cho dạ dày khiến bạn cảm thấy trướng bụng; khó chịu. Nếu tình trạng này xảy ra trong thời gian dài sẽ gây ra chứng tiêu hóa kém ở dạ dày.

Sức khỏe

Ngoài ra, a xít tanic trong trái cây có thể làm suy giảm sự hấp thu protein trong thức ăn; còn làm cho canxi đóng kết lại tạo thành chất khó tiêu; ảnh hưởng đến sự hấp thu canxi của cơ thể. Vì vậy, sau khi ăn xong, bạn không nên ăn trái cây ngay. Thời gian ăn trái cây tốt nhất là khoảng 1 -2 giờ sau khi ăn cơm.

Ăn trái cây khi nào là tốt cho sức khỏe?

Ăn trái cây khi nào là tốt cho sức khỏe?

Nhiều người thường mắc sai lầm khi nghĩ rằng ăn trái cây lúc bụng đói; sẽ giúp dạ dày dễ tiêu hóa hơn là ăn trái cây khi bụng no. Mặt khác, việc ăn trái cây sau bữa ăn sẽ khiến thức ăn trong dạ dày dễ dàng lên men hoặc thối rữa. Đây là nguyên nhân gây ra các triệu chứng như nôn mửa; đầy bụng và khó tiêu.

Thực tế, chất xơ trong trái cây có thể làm chậm quá trình giải phóng thức ăn; và làm ảnh hưởng đến dạ dày. Lý do điều này xảy ra là bởi trái cây khi kết hợp với axit trong dạ dày; sẽ làm tăng tính axit khiến các lợi khuẩn không thể phát triển. Các lợi khuẩn một khi không thể phát triển; thì sẽ không có khả năng chống lại các vi khuẩn độc hại trong thức ăn của bạn gây ra tình trạng đầy bụng.

Nên ăn trái cây trước khi tập

Nếu ăn trái cây trước khi tập; cơ thể bạn sẽ được cung cấp nguồn năng lượng tức thời giúp bạn có sức bền khi tập luyện với cường độ cao. Điều này cũng tương tự ngay sau khi tập; cơ thể bạn hoạt động nhiều gây mất năng lượng. Bạn nên bổ sung trái cây để cơ thể lấy lại sức lực trước khi bổ sung các nguồn thức ăn chính. Bạn có thể lựa chọn một số trái cây để ăn trước và sau khi tập thể dục như chuối, xoài, nho, cam, quýt, lựu và lê. Những loại trái cây này sẽ cung cấp cho cơ thể bạn các chất điện giải; và năng lượng rất cần thiết.

Nguồn: 24h.com.vn

[bvlq_danh_muc]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *