Bí quyết dùng lò vi sóng để chế biến nhanh món ăn

Trong xã hội ngày nay, phụ nữ không còn chỉ biết quanh quẩn với việc nội trợ mà còn có sự nghiệp của bản thân. Bận rộn với công việc, bạn không có nhiều thời gian vô bếp để nấu nhiều món ngon cho bữa ăn gia đình. Lò vi sóng chính là vị “cứu tinh”, không chỉ dùng để hâm nóng mà còn có thể chế biến được rất nhiều món ăn.

Trong bài viết hôm nay Dky sẽ chia sẻ với các chị em phụ nữ bí quyết dùng lò vi sóng để chế biến món ăn. Một tuyệt chiêu đơn giản giúp chị em không tốn nhiều thời gian nhưng vẫn có được một bữa cơm ngon, đảm bảo dinh dưỡng cho cả gia đình.

Dùng lò vi sóng hấp rau củ

Bạn thường xuyên phải tốn thật nhiều gas để hấp rau củ và thường nhận một cái kết đó là rau rủ quá nhuyễn, giã, nát khiến cho thức ăn trở nên không ngon.

Dùng lò vi sóng để hấp rau củ

Với lò vi sóng, bạn có thể hấp rau củ nhanh gọn mà không cần dùng tới nồi hấp phức tạp nữa. Bạn chỉ cần dùng dĩa đâm các mặt của củ, cho vào tô rồi bọc lại rồi hấp khoảng 3-4 phút. Việc hấp rau củ bằng lò vi sóng thế này sẽ bảo toàn các chất dinh dưỡng hơn là luộc chín hay xào nấu chúng.

Dùng lò vi sóng nướng một số loại hạt

Với các loại hạt ngô, hạt hướng dương và các loại hạt nhỏ khác, bạn cho chúng vào trong một bát rồi để vào lò. Thêm ít dầu, làm nóng vi sóng mỗi lần một phút, sau mỗi lần bạn lại đảo lại. Tùy vào loại hạt mà thời gian nướng khác nhau.

Dùng lò vi sóng nướng các loại hạt

Dùng lò vi sóng luộc rau củ

Khác với hấp rau củ, luộc rau củ có cách làm khác nhiều. Bạn chỉ cần rửa sơ qua thực phẩm với nước. Tiếp đến để vào đĩa trong lò, khoảng từ 1-3 phút cho các loại rau thông thường. Sau khoảng 5 phút trở lên cho các loại củ cứng như cà rốt, khoai tây là bạn đã hoàn thành xong món luộc ngon lành.

Lưu ý trong quá trình luộc rau củ. Bạn nên cho nước vừa ngập mặt rau củ là vừa, tránh không cho quá nhiều nước, làm kéo thời gian nấu và làm cho rau củ dễ bị giã nát hơn.

Dùng lò vi sóng luộc thịt mềm thơm ngon

Luộc thịt với lò vi sóng sẽ giúp thịt trở nên ngon hơn, và thời gian luộc nhanh hơn hẳn so với khi nấu, luộc bằng bếp gas thông thường. Thịt sẽ mềm và chín đều rất ngon miệng. Bạn dùng tô có nắp đậy thoát hơi. Sau đó cho nước vào xâm xấp thịt rồi cài đặt thời gian khoảng 7-10 phút là thịt chín.

Dùng lò vi sóng kho thịt

Với các loại thịt, sau khi bạn ướp gia vị xong, bọc giấy bảo quản và nấu trong lò khoảng 1 phút. Tiếp đến lấy ra rồi cho vào tô, đảo đều, đổ nước ngập thịt. Cuối cùng bạn lại bọc giấy bảo quản và đun đồ ăn trong khoảng 20 phút với công suất trung bình khoảng từ 320W. Món thịt kho sẽ mềm, thơm rất ngon miệng.

Dùng lò vi sóng mấu xôi

Bạn có thể dùng lò vi sóng để nấu các loại xôi khác nhau như: xôi đậu, xôi lá dứa, xôi sầu riêng, xôi gấc…Bạn cho nếp vào một ô chịu nhiệt trong lò vi sóng. Sau đó, đổ nước ngập xâm xấp mặt nếp. Cho xíu muối, đường vào trộn đều. Bạn dùng nilong phủ kín xôi. Cho vào lò khoảng từ 4-5 phút. Lấy ra, dùng đũa trộn đều lên để xôi được chín đều.

Sau đó, bạn lại tiếp tục cho vào lò và bấm tiếp khoảng từ 3 đến 5 phút nữa. Lúc này nếu thấy xôi khô thì thêm xíu nước lã vào, bạn bấm thêm 1 phút nữa.

Dùng lò vi sóng kho cá

Đối với cá, bạn tiến hành cắt cá thành lát, ướp gia vị, đổ nước ngập cá và cho vào lò chế độ cao trong 10 phút. Sau đó bạn giảm còn 70% nhiệt độ trong vòng 5 phút, rồi giảm tiếp còn 50% trong 8 phút.

Chú ý, bạn không nên để nước không bị trào ra ngoài. Món cá kho làm bằng lò vi sóng sẽ mềm, thấm gia vị nhanh và ngon hơn hẳn khi nấu thông thường.

Dùng lò vi sóng nấu canh

Bạn có thể nấu và chế biến nhiều loại món canh khác nhau trong khoảng từ 5 phút, rất dễ dàng, nhanh chóng và ngon miệng. Đối với các trường hợp nấu canh xương, bí đỏ, cà rốt thì bạn nên để thêm 5 phút để thức ăn được nhừ và ngấm đều.

Dùng lò vi sóng nấu cơm

Nấu cơm bằng nồi cơm điện có thể tốn của bạn tới 1 tiếng. Nhưng với lò vi sóng thường chỉ mất khoảng từ 12 phút, cơm dẻo và chín đều. Cách làm như sau, bạn vo gạo, đổ nước như cách thông thường. Sau đó đậy lại và cho vào lò với mức nhiệt cao nhất trong khoảng từ 9 phút. Sau đó bạn đưa về nhiệt độ trung bình trong 3 phút, cơm có thể lấy ra dùng ngay.

Dùng lò vi sóng hâm bánh mì

Hâm bánh mì với lò vi sóng

Đặt bánh trên một cái vĩ và cho vào lò. Bạn sẽ để lò ở mức cao trong 40 giây đến 1 phút để bánh đủ nóng và sử dụng. Để chọn bánh mì tốt cho sức khỏe. Bạn nên chọn loại bánh mì ngũ cốc hoặc có thành phần 100% từ thiên nhiên. Nếu loại bánh mì có ghi 100% lúa mì thì nguyên liệu đầu tiên phải ghi là lúa mì. Bạn nên tìm đến loại bánh mì hoàn toàn từ ngũ cốc. Bởi vì chúng ít béo và không chứa cholesterol.

Dùng lò vi sóng nướng khoai

Nướng khoai dùng lò vi sóng

Bạn thoa một lớp dầu ô liu lên khoai. Đặt vào trong lò 12 – 14 phút mà không cần đậy đĩa lại. Sử dụng lò ở mức cao cho đến khi khoai mềm và dễ đâm thủng. Bạn nên dùng kèm dầu ô liu rất tốt cho sức khỏe. Dầu ô liu với nhiều tác dụng ngăn ngừa bệnh như viêm loét đại tràng, viêm tụy cấp tính, Alzheimer…

Dùng lò vi sóng làm Hành, tỏi phi

Thái mỏng hành tỏi, trộn với 1 ít dầu ăn rồi bỏ vào lò khoảng 1-2 phút. Nên ngừng lại giữa chừng đảo đều 1-2 lần. Phi hành, tỏi khô thì nên phi hơi vàng vàng, rồi bỏ ra ngoài nó sẽ giòn lên. Nếu phi ngay trong lò đã quá vàng thì ra ngoài sẽ bị cháy.

Nguồn: dienmaycholon.vn

[bvlq_danh_muc]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *