Các bài tập giữ gìn sức khỏe giúp mọi người luôn giữ được sự tươi trẻ

Tuổi càng lớn thì sẽ gắn liền với việc giảm sức khỏe, sẽ có nguy cơ mắc phải bệnh, vậy thì chúng ta cần phải tìm cách và bí quyết chăm sóc cho sức khỏe của bản thân mình nhiều hơn. Sống khỏe, sống lâu luôn là niềm mơ ước của nhiều người. Tuy nhiên, khi bước vào tuổi trung niên thì con người bắt đầu giảm hiệu suất hoạt động, thị lực giảm, hệ miễn dịch suy yếu, tuyến nước bọt tiết ít khiến chúng ta luôn cảm thấy ăn không ngon miệng, da bị lão hóa, và các tế bào trong cơ thể luôn có xu hướng bị phân hủy dưới tác động của chúng ta hoạt động qua nhiều năm nên ảnh hưởng đến sức khỏe rất nhiều.

Vì vậy, nhằm giúp thực hiện ước mơ khỏe mạnh và sống thọ hơn các nhà khoa học đã tìm và đưa ra các phương pháp để bảo vệ sức khỏe, bí quyết giúp chúng ta có thể khéo dài thêm 20 năm nữa. Trước hết đó chính là bạn phải ăn nhiều ra tươi, mỗi ngày chúng ta nên ăn 1 chén rau là có thể tăng thêm một vài năm tuổi thọ, vì trong rau tươi có chứa rất nhiều vitamin, chất chống oxy hóa giúp phòng ngừa lão hóa và kháng ung thư. Tiếp theo đó là ăn đầy đủ chất dinh dưỡng và bỏ túi cho mình một số bài tập sức khỏe. Sau đây là bài viết của DKY sẽ liệt kê cho bạn một số phương pháp giữ gìn sức khỏe.

Phương pháp tập luyện tai

Tập luyện tai

Lấy hai bàn tay che bịt tai, rồi lấy ngón trỏ đè lên ngón giữa, đập vào xương não hậu (xương chẩm), hai trái phải 24 lần. Vì tai có 40 huyệt kinh lạc liên quan mật thiết đến các cơ quan nội tiết và tiêu hóa và 12 hệ thống kinh mạch đặc biệt là thận. Với động tác này làm khí huyết lưu thông, điều hòa thần kinh, kích thích hoạt khí, cân bằng nóng lạnh trong cơ thể.

Phương pháp vặn vai

Sức khỏe

Vặn vai 14 lần vào mỗi buổi sáng để có thói quen tốt cho việc phát triển các cơ bắp của cơ thể. Việc tập luyện vai vô cùng quan trọng, giúp phát triển cơ bắp ở lưng, thân, vai, ngực, tay. Vận động các đốt xương của cột sống và khớp vai. Quá trình này làm giãn nở lồng ngực, cải thiện hô hấp, điều hòa lưu thông khí huyết. Đồng thời làm da dẻ hồng hào, tâm trí minh mẫn, cơ thể khỏe mạnh.

Phương pháp tập bài tiết nước bọt

Phương pháp giữ sức khỏe

 

Lấy đầu lưỡi liếm lên hàm ếch cho nước bọt tiết ra đầy miệng, rồi nuốt dần. Làm như vậy 36 lần, khi liếm phải mím miệng, mím môi lại. Nước bọt tiết ra nuốt qua họng dẫn đến gan, thận, tập trung bụng, chuyển thành tinh khí, có tác dụng tốt cho dạ dày, lách, thận,… (ngũ tạng )

Phương pháp tập răng luôn để răng hoạt động

Hãy để răng hoạt động

Hai hàm răng đập vào nhau 36 lần, khi đó hai hàm răng của chúng ta sẽ vận động theo một nhịp. Điều này giúp cân bằng âm dương; lưu thông khí huyết; lưu thông kinh lạc; bảo vệ hàm răng vững chắc; củng cố cơ hàm; giới hạn hiện tượng móm. Mặt khác làm tăng khả năng tiêu hóa thức ăn và khả năng kháng khuẩn làm hại răng.

Phương pháp hít thở điều hòa

Hít thở điều hòa

Nắm hai tay lại, mũi hít không khí, vận xuống dưới rốn; rồi tiếp tục giơ tay lên trời, xong hạ tay xuống để trên đầu gối. Điều này sẽ giúp nở lồng ngực; tăng khối lượng dưỡng khí hít vào; cải thiện hô hấp. Vùng bụng là vùng có hệ tiêu hóa, nơi phát ra nguồn khí huyết, âm dương. Tập trung vận khí xuống bụng làm bụng săn chắc và các cơ quan nội tiết hoạt động tốt.

Nguồn: topxephang.com

[bvlq_danh_muc]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *