Các khu nghỉ dưỡng suối khoáng nóng thích hợp để bạn thư giãn

Trong suốt nhiều thế kỷ, những dòng suối khoáng nóng được nhiều người biết đến với các đặc điểm chữa bệnh không gì so sánh được. Khi kết hợp cùng với những liệu pháp spa, nước khoáng nóng thiên nhiên có thể giúp cho việc thư giãn cơ thể và trẻ hóa tâm hồn. Các khu nghỉ dưỡng suối khoáng nóng chính là một điểm đến đặc biệt dành cho những ai mong muốn tìm mối liên hệ gần gũi hơn giữa thiên nhiên và bản thân, mang tới cho các bạn một trải nghiệm spa theo đúng nghĩa ban đầu, hướng theo nguồn gốc của Spa dựa trên các tính chất phục hồi sức khỏe của nước khoáng và tiếp cận một cách toàn toàn diện hướng tới sức khỏe và niềm hạnh phúc, thư giãn.

Suối nước nóng Hua Pe – Điện Biên

Suối nước nóng Hua Pe - Điện Biên

Suối khoáng nóng Hua Pe có nguồn nước khoáng lớn với nhiệt độ thường xuyên khoảng 60 độ C. Bên cạnh là hồ nước nhân tạo Pe Luông quanh năm lộng gió. Hình thành nên điểm du lịch sinh thái tắm nước khoáng nóng và nghỉ dưỡng chữa bệnh, thu hút ngày càng đông du khách. Từ đâu đó trong lòng núi, những dòng nước nóng quanh năm chảy ra, đổ vào suối Nậm Pe, Hua Pe. Người ta bảo rằng, suối nước nóng ở Lai Châu thì có nhiều. Nhưng để uống được thì chỉ có nước khoáng ở Hua Pe.

Nơi đây trở thành khu du lịch sinh thái rất hấp dẫn đối với du khách cả trong và ngoài nước. Hơn thế, suối khoáng Hua Pe chưa khai thác giống như các loại hình du lịch chuyên nghiệp. Bởi vậy đây là một địa điểm lý tưởng cho những du khách có nhu cầu nghỉ dưỡng thư giãn. Nước suối khoáng Hua Pe có độ an toàn cao, rất tốt cho cơ thể con người. Điều này đã được Viện Y Học kiểm nghiệm và đánh giá. Chính vì thế, người dân địa phương còn sử dụng nước suối khoáng này trong sinh hoạt hàng ngày.

Suối khoáng nóng Hua Pe hiện nay đã được quy hoạch lại để thuận tiện phục vụ cho du khách. Có thể kể đến như: Hồ tắm suối khoáng, bể bơi lớn, bể bơi đôi… Ngoài ra những hoạt động giải trí dưới nước cũng đang được dần phát triển.

Khu du lịch suối khoáng nóng Trạm Tấu – Yên Bái

Khu du lịch suối khoáng nóng Trạm Tấu cách trung tâm huyện Trạm Tấu, Yên Bái, 2 km. Giá vé tắm khoáng cho khách lẻ là 70.000 đồng/ người. Ở đây có nhiều bể tắm khoáng cho du khách trải nghiệm các cung bậc của nước từ lạnh, ấm đến nóng. Nước nóng từ mạch ngầm tự nhiên rất tốt cho sức khỏe đặc biệt là người đau nhức xương khớp.

Nơi đây kinh doanh cả lưu trú, với khách đặt phòng qua đêm thì miễn phí vé tắm khoáng. Phòng ở dạng bungalow trang bị tiện nghi cơ bản. Có thể ở 3 – 4 người/ phòng và có các mức giá như 400.000 – 700.000 đồng/ đêm. Nếu đi nhóm đông người hãy chọn nhà sàn ở tập thể 200.000 đồng/ đêm.

Khu du lịch suối khoáng nóng Trạm Tấu - Yên Bái

Yoko Onsen Quang Hanh – Quảng Ninh

Yoko Onsen Quang Hanh là một điểm nghỉ dưỡng và tắm suối khoáng nóng mới đón khách. Nhưng đã thu hút đông khách nhờ xây dựng trên vùng đất nổi tiếng. Với nguồn nước suối khoáng tự nhiên. Địa chỉ này nằm ở Quang Hanh, Cẩm Phả, Quảng Ninh, cách cảng tàu khách quốc tế Hạ Long chỉ 20 km. Không gian Yoko được xây dựng theo phong cách Nhật Bản. Đem tới cho du khách cảm giác nghỉ dưỡng Nhật ngay tại Việt Nam.

Yoko Onsen Quang Hanh là một điểm nghỉ dưỡng và tắm suối khoáng nóng mới đón khách. Nhưng đã thu hút đông khách nhờ xây dựng trên vùng đất nổi tiếng. Với nguồn nước suối khoáng tự nhiên. Địa chỉ này nằm ở Quang Hanh, Cẩm Phả, Quảng Ninh, cách cảng tàu khách quốc tế Hạ Long chỉ 20 km. Không gian Yoko được xây dựng theo phong cách Nhật Bản đem tới cho du khách cảm giác nghỉ dưỡng Nhật ngay tại Việt Nam.

Khu nghỉ dưỡng có nhiều khu vực để du khách trải nghiệm như tắm khoáng, khu trị liệu. Khu nghỉ theo mô hình nhà Nhật truyền thống, spa, ẩm thực… Du khách có thể mua vé tắm ở các khu tắm chung theo khung giờ 9 – 12h, 12 – 14h, 14 – 19h, 19 – 20h. Hoặc thuê phòng nghỉ riêng biệt theo gói 6 tiếng hoặc qua đêm. Giá phòng riêng từ 3,5 – 7,9 triệu đồng/ phòng, vé khu tắm chung từ 750.000 – 2 triệu đồng/ người, tùy vào khung giờ, ngày thường hay cuối tuần.

Công viên suối khoáng nóng núi Thần Tài – Đà Nẵng

Nếu đến miền Trung du khách khó lòng bỏ qua Công viên suối khoáng nóng núi Thần Tài ở Hòa Phú, Hòa Vang, Đà Nẵng với khí hậu quanh năm mát mẻ nhờ núi rừng bạt ngàn bao quanh và nguồn suối khoáng nóng đặc trưng. Ngoài tắm khoáng du khách có thể vui chơi ở công viên khủng long, tắm bùn khoáng hay trà, sả chanh, tắm onsen kiểu Nhật, ăn trứng trường thọ… Vé dịch vụ tắm ở đây từ 150.000 – 400.000 đồng/ bồn.

Công viên suối khoáng nóng núi Thần Tài - Đà Nẵng

Khu nghỉ dưỡng suối khoáng nóng Bình Châu – Vũng Tàu

Khu nghỉ dưỡng suối khoáng nóng Bình Châu ở Xuyên Mộc, Bà Rịa – Vũng Tàu cũng là một điểm đến nổi tiếng với các dịch vụ tắm khoáng, tắm bùn có tác dụng trị bệnh xương khớp, tim mạch… Du khách vừa tận hưởng làn nước ấm chảy ra từ 70 điểm phun mạch ngầm vừa thư giãn tâm hồn giữa cánh rừng tràm xanh mát bao quanh. Giá vé tắm khoáng từ 100.000 – 700.000 đồng/ người tùy loại bùn, khoáng, bồn lớn hay nhỏ. Ngoài tắm thì du khách có thể ngâm chân, massage, ăn trứng luộc trong giếng nước nóng…

Khu nghỉ dưỡng suối khoáng nóng Bình Châu ở Xuyên Mộc, Bà Rịa – Vũng Tàu cũng là một điểm đến nổi tiếng. Với các dịch vụ tắm khoáng, tắm bùn có tác dụng trị bệnh xương khớp, tim mạch… Du khách vừa tận hưởng làn nước ấm chảy ra từ 70 điểm phun mạch ngầm vừa thư giãn tâm hồn giữa cánh rừng tràm xanh mát bao quanh. Giá vé tắm khoáng từ 100.000 – 700.000 đồng/người tùy loại bùn, khoáng, bồn lớn hay nhỏ. Ngoài tắm thì du khách có thể ngâm chân, massage, ăn trứng luộc trong giếng nước nóng…

Nguồn: vnexpress.net

[bvlq_danh_muc]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *