Các phương pháp giữ được sức khỏe tốt dành cho dân văn phòng

Ngồi ở bàn làm việc hàng giờ, nó trở nên quá quen thuộc với dân văn phòng. Làm việc rất nhiều, làm việc chăm chỉ, nhưng nếu bạn nghĩ rằng thói quen này luôn luôn là mãi mãi, nó sẽ không làm cho sức khỏe của bạn có lợi đâu nhé! Theo các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra được tác hại dẫn đến việc ảnh hưởng sức khỏe đó chính là tác hại của việc ngồi nhiều. Các nhà khoa học ở Đức cho biết, khi bạn ngồi quá lâu nó không hề khác so với việc bạn hút một điếu thuốc lá. Làm tăng nguy cơ dẫn đến bệnh tim mạch, ung thư, huyết áp.

Điều đáng chú ý nhất đó là bệnh này sẽ không thể giảm bằng việc tập thể dục ngoài giờ. Có những bạn sau khi biết được hậu quả của điều này họ đã nghỉ việc và tìm cho mình một công việc khác phù hợp hơn. Thật là sai lầm khi bạn đã đưa ra quyết định như thế. Thay vì làm như vậy, bạn cần tìm cho mình cách để dung hòa chúng, giữ gìn sức khỏe hàng ngày, cân bằng giữa các công việc với nhau.

Đổi cách ngồi

Đổi cách ngồi

Kiểu ngồi mới được gọi là ngồi động sẽ giúp bạn di chuyển và đốt mỡ ngay khi đang làm việc. Các loại ghế xoay văn phòng có thể giúp bạn di chuyển, tựa người, nhún nhảy hay lắc lư mà vẫn đảm bảo tư thế không lệch. So với cứ ngồi yên một chỗ, kiểu ngồi này có lợi ích tích cực với sức khỏe, cải thiện tâm trạng, gột rửa tâm trí và tăng năng lượng. Ghế xoay đời mới rất tiện lợi cho chốn công sở hiện đại.

Vừa đi vừa nói chuyện

Vừa đi vừa nói chuyện

Khi bạn đang có những cuộc gọi điện hội nghị; hãy rảo bước quanh phòng làm việc. Không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giảm stress và đặc biệt là kích thích sáng tạo.

Hạn chế ngồi một chỗ

Ngồi ít hơn

Nhân viên văn phòng nên đứng dậy và đi ít nhất một lần hai giờ để tránh gặp những rủi ro sức khỏe liên quan đến ngồi quá nhiều; theo một nghiên cứu của Anh năm 2015. Di chuyển xung quanh trong suốt ngày làm việc là điều rất quan trọng; tiến sĩ Robert Graham; giám đốc chăm sóc sức khỏe cho hệ thống y tế Northwell; New York (Mỹ) cho biết. Theo tiến sĩ Graham; di chuyển không chỉ tốt cho thể chất; mà các nghiên cứu còn cho thấy di chuyển có thể làm tăng năng suất và khả năng để tập trung vào các nhiệm vụ chính.

Tạo không gian làm việc thoáng mát

Tạo không khí trong lành

Một nghiên cứu tại Đại học Harvard (Mỹ) năm 2015 cho thấy văn phòng làm việc có nhiều thông khí ô nhiễm và việc giảm mức độ ô nhiễm không khí có liên quan đến hiệu suất làm việc tốt hơn. Nếu văn phòng làm việc máy lạnh; bạn có thể đặt thêm hệ thống thông gió hoặc nếu văn phòng không có máy lạnh; hãy mở cửa sổ để không khí được lưu thông tốt hơn.

Đổi màu giấy dán tường thành màu xanh lá cây

Dán giấy dán tường màu xanh lá cây

Sắc thái của màu xanh lá cây có liên quan đến tăng cường tư duy sáng tạo; theo tiến sĩ Sally Augustin; nhà tâm lý học môi trường tại Mỹ. Nếu sơn tường của văn phòng làm việc không có màu xanh lá cây; hãy dán giấy dán tường có nền màu xanh lá cây hoặc thêm các yếu tố màu xanh lá cây trên bàn cũng hữu ích.

Đặt cây cảnh trên bàn làm việc

Trang trí cây cảnh trên bàn

 

Mang thiên nhiên vào văn phòng của bạn có thể là một cách tuyệt vời để truyền cảm hứng cho sự sáng tạo và chăm sóc sức khỏe; Augustin nói. Thực vật đóng vai trò rất lớn ở góc độ tâm lý. Hãy chọn cây xanh; lá xanh; tránh xương rồng có gai vì nó có thể tạo cảm giác không thoải mái cho người đối diện. Trang trí bàn làm việc có thể giúp bạn cảm thấy thoải mái; và làm giảm căng thẳng tại nơi làm việc.

Không nên ăn trên bàn làm việc

Ngưng ăn tại bàn

Một trong những điều quan trọng nhất bạn có thể làm trong ngày làm việc là không ăn tại bàn làm việc; tiến sĩ Graham nói. Đi nơi khác ăn không phải là chỗ ngồi làm việc có thể giúp thiết lập lại bộ não cho một buổi chiều đầy năng suất. Thêm vào đó, nó có thể ngăn cản bạn ăn quá nhiều do bị phân tâm với những thứ trên màn hình.

Nguồn: thanhnien.vn

[bvlq_danh_muc]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *