Cách ủi quần áo cho chị em phụ nữ cực nhanh chóng và phẳng tấp

Công việc nội trợ hằng ngày trong nhà luôn khiên các chị em phụ nữ mệt mỏi. Việc ủi quần áo tưởng chừng là việc nhẹ nhưng rất mất thời gian.

Có rất nhiều người mất rất nhiều thời gian để ủi được một chiếc áo thẳng tấp. Thậm chí xảy ra sự cố cháy quần áo khi sơ suất nhỏ. Đó là khi chưa đọc bài viết này rồi, bài viết này sẽ mách bạn cách ủi đồ sao cho nhanh nhất; hiệu quả nhất và đặc biệt không tốn quá nhiều thời gian và công sức. Cùng tham khảo xem nhé!

Điều chỉnh nhiệt với từng loại vải khác nhau

Không phải chất liệu vải nào bạn cũng sẽ ủi với cách thức và nhiệt độ giống nhau. Tùy vào từng chất liệu vải, bạn nên điều chỉnh nhiệt độ cho phù hợp như sau:

Đối với vải lanh: điều chỉnh nhiệt độ đến 240 độ C.

Đối với vải bông: điều chỉnh nhiệt độ đến 204 độ C.

Đối với vải tơ nhân tạo: điều chỉnh nhiệt độ đến 190 độ C.

Đối với vải len và lụa: điều chỉnh nhiệt độ đến 148 độ C.

Đối với vải sợi Acrylic, vải bóng và nilon: điều chỉnh nhiệt độ đến 135 độ C.

Nhìn chung, với các loại quần áo làm từ chất liệu bông hay cotton thì mức nhiệt độ cần ủi là ở mức cao nhất, tiếp đến là vải len; nhiệt độ ủi thấp nhất là vải sợi tổng hợp và sợi tơ tằm. Bạn cũng có thể xem biểu tượng trên nhãn; để biết được mình nên điều chỉnh nhiệt độ bàn ủi bao nhiêu là phù hợp. Để cho tiết kiệm, bạn nên ủi những loại quần áo ở mức nhiệt độ thấp trước; rồi mới tăng dần nhiệt độ lên ủi các loại quần áo khác.

Trong quá trình là ủi quần áo, bạn cũng nên sử dụng thêm một vài công cụ; để giúp việc ủi đồ của mình hiệu quả hơn như bình xịt nước: làm ẩm quần áo nhanh chóng để giúp bạn ủi đồ dễ dàng hơn; dùng khi bạn sử dụng bàn ủi khô. Giá ủi (cầu ủi): Chiếc giá ủi này sẽ giúp bạn có tư thế ủi đồ dễ dàng hơn.

Cần phân loại quần áo khi ủi

Quần áo vốn được làm từ nhiều chất liệu vải khác nhau nên sẽ có nhiệt độ ủi cũng khác nhau. Bạn gần như không thể sử dụng cùng một nhiệt độ để ủi tất cả đồ của mình; vì sẽ mất nhiều thời gian và còn ảnh hưởng đến sợi vải.

Phân loại quần áo

Bạn nên phân loại quần áo trước khi ủi, những chất liệu giống nhau đặt cùng một bên và tiến hành chỉnh nhiệt độ phù hợp với từng loại vải; như vậy thời gian ủi sẽ rút ngắn và bạn cũng sẽ ủi đồ hiệu quả hơn.

Ủi từ trong ra ngoài

Để ủi quần áo nhanh hơn, bạn nên bắt đầu ủi từ cổ áo, các đường viền; hàng nút đến phần cổ tay áo sau đó mới ủi tiếp các phần còn lại của áo. Với quần, bạn cần ủi từ lưng quần trước rồi mới đến những phần khác. Nên ủi phần được may dày trước rồi mới đến phần vải mỏng, tốc độ ủi của bạn sẽ rất nhanh đấy.

Uỉ từ trong ra ngoài

Phương pháp ủi đồ nhanh

Với những bộ quần áo cần gấp ly, bạn sử dụng dụng cụ gấp ly hoặc 1 chiếc kẹp; để cố định nếp gấp sẽ làm thẳng đồ dễ dàng hơn. Chỉ ủi theo đường thẳng mà không quay ngược hay xoay tròn bàn ủi khiến cho quần áo dễ bị nhăn lại. Treo quần áo lên móc hay giá ngay sau khi ủi xong, để tránh quần áo bị nhăn lại, bạn sẽ mất thời gian để ủi nữa.

Vệ sinh bàn ủi trước khi dùng

Nếu mặt bàn ủi bị bẩn, khi ủi đồ bàn ủi sẽ lướt trên vải khó khăn hơn, cần dùng nhiều sức để làm thẳng các nếp nhăn. Vì thế, khi thấy mặt bàn ủi bẩn, bạn nên vệ sinh trước khi bắt đầu ủi.

Với bàn là hơi nước, nếu hệ thống phun hơi nước bị tắc nghẽn; lượng hơi nước phun ra có thể không đều và nước không sạch làm ảnh hướng đến quá trình ủi. Nên sử dụng chức năng tự làm sạch thường xuyên hơn trên bàn ủi hơi nước để làm hệ thống thoát hơi nước sạch sẽ, thông suốt.

Trên đây là những cách giúp bạn ủi đồ không tốn sức để bạn có thêm thời gian nghỉ ngơi và thoải mái hơn với công việc nội trợ hàng ngày của mình.

Nguồn: dienmaythienhoa.vn

[bvlq_danh_muc]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *