Giảm căng thẳng với các biện pháp khoa học đã chứng minh

Tình trạng căng thẳng và lo âu không phải chỉ trong xã hôi hiện đại mới có. Mà ở bất cứ xã hội nào, bất cứ thời đại nào cũng đều có. Mức độ căng thẳng mệt mỏi có nhiều cấp độ và có nhiều nguyên nhân. Khi con người rơi vào tình trạng lo âu hay căng thẳng. Cần thiết nhất là phải tìm ra những biện pháp để hạn chế tình trạng trên. Việc để căng thẳng kéo dài rất không có lợi cho sức khỏe con người. Nếu không muốn nói là rất nguy hiểm, một người khôn ngoan là một người luôn nhận rõ giá trị của sức khỏe bản thân. Vì thế khi bạn thấy áp lực cuốc sống đang đè nặng lên vai ban. Hãy nghĩ ngay đến một số cách giảm căng thẳng  mà dky.com.vn giới thiệu ngay dưới đây.

Khoa học đã chứng minh thư giãn cơ bắp là cách giảm căng thẳng

Khoa học đã chứng minh thư giãn cơ bắp là cách giảm căng thẳng

Kỹ thuật thư giãn cơ bắp (Progressive muscle relaxation) được sáng tạo ra bởi bác sĩ người Mỹ Edmund Jacobson vào những năm 1920. Phương pháp này giúp bạn kiểm soát stress, lo âu cũng như giảm các triệu chứng đau nhức. Nghiên cứu chỉ ra rằng, 6 tháng duy trì thói quen thư giãn cơ bắp 5 ngày/tuần trong vòng 20 phút. Giúp giảm đáng kể nồng độ hormone căng thẳng cortisol. Kỹ thuật thư giãn này yêu cầu bạn hít vào và kéo căng một nhóm cơ bắp. Sau đó thở ra và thả lỏng chúng. Lặp lại nhiều lần giúp bạn đạt được hiệu quả thư giãn sâu.

Khoa học đã chứng minh, liệu pháp tô màu là cách hóa giải những căng thẳng

Trong những năm gần đây, tô màu nghệ thuật trở thành một biện pháp thư giãn đầu óc được người lớn và trẻ em yêu thích. Nghiên cứu chỉ ra rằng, với những bức tranh có hình dáng và màu sắc phức tạp. Giúp giảm lo âu hiệu quả với người trưởng thành. Nếu bạn đang tìm biện pháp giảm stress trong công việc. Hãy thử những cuốn sách tô màu với nhiều chi tiết.

Nghe nhạc nhẹ được khoa học đã chứng minh là cách giảm căng thẳng

Nghe nhạc nhẹ được khoa học đã chứng minh là cách giảm căng thẳng

Nghiên cứu chỉ ra rằng nghe nhạc nhẹ giúp hạ nồng độ cortisol nhanh chóng. Ngoài nhạc không lời, bạn có thể tìm kiếm những âm thanh êm ả, nhẹ nhàng. Trên các nền tảng âm nhạc để thư giãn sau những giờ học tập, làm việc căng thẳng. Mọi người thường chọn nghe những bản nhạc mà mình yêu thích để cải thiện tâm trạng. Trên thực tế, việc nghe những bản nhạc mình ưa chuộng sẽ giúp bạn cảm thấy tốt hơn rất nhiều.

Khoa học đã khẳng định, Tập yoga là cách hóa giải những căng thẳng

Yoga được chứng minh có tác dụng giúp giảm stress và nồng độ cortisol trong cơ thể. Các chuyên gia khuyến cáo tập luyện yoga 4 buổi/tuần để đạt hiệu quả thư giãn đầu óc tốt nhất.

Theo khoa học để giảm sự mệt mỏi, bạn hãy để smartphone được “giải lao”

Theo khoa học để giảm tải những căng thẳng mệt mỏi, bạn hãy để smartphone được “giải lao”

Một trong những nguyên nhân dẫn đến lo âu và trầm cảm là thói quen dành quá nhiều thời gian cho các thiết bị điện tử kết nối Internet. Khi dùng điện thoại thông minh và thường xuyên lên mạng, bạn có nguy cơ đọc nhiều tin tức tiêu cực, dẫn đến cảm giác lo âu. Do đó, bạn nên ưu tiên sử dụng điện thoại để tham gia vào những hoạt động tích cực hay để giữ liên lạc với bạn bè.

Chú ý đến dinh dưỡng được khoa học đã chứng minh là cách giảm căng thẳng

Chế độ dinh dưỡng không chỉ quan trọng với sức khỏe thể chất mà còn ảnh hưởng đến tinh thần của bạn. Một số nhóm thực phẩm giúp bạn kiểm soát căng thẳng tốt hơn, giảm nguy cơ trầm cảm và cải thiện giấc ngủ hàng ngày. Thực phẩm giàu acid béo omega-3 và probiotics được cho là có khả năng giảm lo âu và stress ở nhiều người.

Trong khi đó, đồ uống chứa caffeine (cà phê, nước tăng lực) có thể làm tăng cảm giác lo âu căng thẳng. Do đó, bạn nên hạn chế sử dụng những thức uống này trong khoảng thời gian stress kéo dài.

Nguồn bài viết: healthplus.vn

[bvlq_danh_muc]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *