Hướng dẫn cách bảo vệ các thiết bị điện khi bạn du lịch vắng nhà

Vào những ngày rảnh, gia đình bạn thường hay tổ chức đi du lịch cùng với nhau. Những đừng quên kiểm tra và bảo vệ các thiết bị điện trong nhà trước khi đi nhé.

Các thiết bị điện trong nhà đôi khi sẽ là thứ rất nguy hiểm cho căn nhà bạn đấy; chúng có thể bị nổ  bất cứ lúc nào hoặc xảy ra những hư hỏng không mong muốn. Đừng mải mê chuẩn bị cho chuyến du lịch mà quên mất chúng nhé. Hãy cùng mình tìm hiểu cách bảo quản các thiết bị điện khi bạn vắng nhà nhé!

Thiết bị điều hòa

Với thiết bị điện tử này, trước khi rời khỏi nhà và vi vu với chuyến du lịch hè cùng gia đình; thì bạn nên cúp cầu dao hoàn toàn máy lạnh. Thông thường, khi tắt máy lạnh bằng remote, thiết bị điện tử này vẫn đang hoạt động ở chế độ chờ; và vẫn tiêu tốn một lượng điện năng nhất định; bạn chỉ cần khởi động lại khi quay trở về nhà là máy lạnh sẽ trở lại làm mát ở nhiệt độ thích hợp.

Ngắt hoàn toàn nguồn điện cho máy lạnh

 

Thế nhưng đây là trường hợp bạn chỉ rời nhà trong một thời gian ngắn; còn đối với trường hợp cả gia đình đi du lịch hè dài ngày thì nên hoàn toàn ngắt điện thiết bị. Đây là biện pháp tối ưu nhất để bảo vệ máy lạnh và đường dây điện cùng các thiết bị điện tử khác; khi bạn xa nhà dài ngày không thể kiểm soát các trường hợp rò rỉ điện và các trường hợp xấu đáng tiếc xảy ra.

Thiết bị máy giặt

Máy giặt là thiết bị điện tử mà nhiều người tiêu dùng thường quên rút dây nguồn ra khỏi ổ cắm điện; thói quen này khiến máy giặt của bạn sẽ giảm tuổi thọ và hiệu suất hoạt động. Vì thế, sau khi quần áo được giặt xong, bạn nên rút dây nguồn khỏi ổ cắm điện; đặc biệt là trước các chuyến đi du lịch dài ngày. Hành động này giúp máy giặt được ngắt khỏi hoàn toàn với nguồn điện; tránh các vấn đề như nguồn điện bị tăng giảm đột ngột làm hỏng bảng mạch điều khiển máy giặt; hoặc thậm chí là máy giặt bị sét đánh hỏng vào trời mưa trong lúc bạn vắng nhà đi du lịch.

Bảo vệ thiết bị máy giặt

Sau khi quần áo được giặt xong, bạn nên rút dây nguồn khỏi ổ cắm điện; đặc biệt là trước các chuyến đi du lịch dài ngày.

Thiết bị tủ lạnh

Đối với thiết bị điện tử này thì lại có cách xử lý khác hoàn toàn so với hai sản phẩm trên. Phần lớn các sản phẩm tủ lạnh hiện nay đều được các hãng điện tử trang bị các công nghệ hiện đại; giúp duy trì ổn định việc sử dụng nguồn điện năng trong vòng một tháng; chính vì thế, bạn không cần phải rút dây nguồn ra khỏi ổ cắm điện khi đi du lịch xa nhà dài ngày. Tuy nhiên, đó là trường hợp khi bạn đi du lịch dài ngày dưới 1 tuần; đối với các chuyến lịch lâu dài đến gần 1 tháng hoặc nhiều hơn; thì vẫn nên rút hết dây nguồn các thiết bị này khỏi ổ cắm để đảm bảo sự an toàn cho ngôi nhà.

Không cần rút nguồn tủ lạnh nếu chuyến du lịch hè dưới 1 tuần

Dù là các thiết bị điện tử với công nghệ tích hợp thông minh và tiên tiến như thế nào thì nó vẫn chỉ là một cỗ máy thụ động. Chính vì thế, nó sẽ không tự động xử lý và khắc phục các sự cố đáng tiếc; nếu xảy ra trong lúc bạn vắng nhà đi du lịch dài ngày. Vậy nên việc ngắt hoàn toàn nguồn điện chính là giải pháp tốt nhất trong việc bảo vệ các thiết bị điện tử khi bạn đi du lịch hè; đồng thời giúp bạn yên tâm tận hưởng chuyến đi chơi trọn vẹn hơn.

Thiết bị cấp nước

Việc bạn tắt các thiết bị cấp nước không có tác dụng tiết kiệm điện nhưng điều này; sẽ giúp bạn tránh được các sự cố rò rỉ trong khi bạn vắng nhà.

Bóng đèn điện

Đây là một trong những vật dụng tiêu tốn khá nhiều điện năng khi hoạt động. Do đó để đèn sáng khi đi ra ngoài đã là một việc không nên làm; chứ chưa nói tới việc bạn sẽ vắng nhà vài ngày. Tuy nhiên, phòng khi bạn lo lắng sẽ bị ăn trộm; thì việc giữ lại một vài bóng đèn hoặc sử dụng chung với bộ hẹn giờ vẫn hẳn là không tồi.

Bảo vệ bóng đèn

Máy nước nóng

Máy nước nóng cần rất nhiều năng lượng để giữ nước nóng. Do đó, nếu máy nước nóng của bạn hoạt động bằng gas, bạn cần chuyển sang chế độ “pilot” (khóa van). Nếu nó hoạt động bằng điện, hãy đảm bảo rằng bạn sẽ ngắt công tắc ngay khi sử dụng xong.

Hy vọng những thông tin mà mình cung cấp trên bài viết sẽ hữu ích với gia đình bạn. Chúc bạn và gia đình luôn luôn vui vẻ và hạnh phúc nhé!

Nguồn: dienmaycholon.vn

[bvlq_danh_muc]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *