Hướng dẫn cách xua đuổi muỗi mà không dùng thuốc diệt trừ muỗi

Các ngõ ngách, nơi chứa nước trong nhà là môi trường lí tưởng để muỗi sinh sôi, phát triển. Vậy diệt trừ muỗi bằng cách nào?

Nhiều nhà đã sử dụng thuốc diệt trừ muỗi một cách vô tội vạ; vì mọi người nghĩ rằng cách này nhanh chóng, hiệu quả tức khắc. Nhưng mọi người không biết nguy hại mà thuốc diệt mũi gây ra, chúng rất có hại cho sức khỏe con người; đặc biệt là đối với trẻ nhỏ khi hít phải. Vậy không cần sử dụng thuốc diệt muỗi nhưng vẫn xua đuổi được chúng bằng cách nào? Bài viết này sẽ chỉ cho bạn.

Sử dụng vỏ cam xua đuổi muỗi

Sau khi sử dụng cam, bạn đừng vội bỏ đi mà hãy phơi khô chúng. Sau đó mang đốt xung quanh nhà để hương cam lan tỏa khắp phòng. Chất limonene được nghiên cứu có trong tinh dầu của cam chính là thứ khiến muỗi sợ phát khiếp. Chúng sẽ tự tránh xa nhà bạn ngay. Ngoài ra, bạn có thể chà vỏ cam lên những vùng da của mình để tránh muỗi đốt.

Sử dụng vỏ cam

Sử dụng nước rửa chén

Nước rửa chén ngoài công dụng làm sạch chén đĩa ra còn có thể dùng để đuổi muỗi rất hiệu quả. Cho một ít nước rửa bát ra đĩa; sau đó đem để ở ngoài nhà muỗi sẽ tập trung ở khu vực có nước rửa chén không bay vào nhà nữa.

Sử dụng nước rửa chén

Đuổi muỗi bằng tỏi

Tỏi là một loại gia vị có tác dụng xua đuổi muỗi cực kỳ hiệu quả. Muỗi dường như rất “e ngại” mùi tinh dầu bốc ra từ tỏi. Ở những nơi có mùi tỏi, muỗi đều tránh rất xa. Những cách đuổi muỗi bằng tỏi mà bạn có thể áp dụng:

Ăn tỏi: Nếu bạn thường xuyên ăn tỏi, mùi tỏi sẽ thoát ra khỏi các lỗ chân lông. Tuy rằng mùi này rất nhẹ khiến cho bạn không cảm nhận bằng mũi được; nhưng muỗi rất nhạy cảm và chắc chắn sẽ cảm nhận được mùi vị đáng sợ này.

Bôi nước tỏi lên da: Nếu nhà có trẻ nhỏ mà bạn không muốn dùng hóa chất bôi lên cơ thể của trẻ; hãy dùng một chút nước tỏi thoa vào da của trẻ; muỗi sẽ không còn dám tấn công những đứa trẻ của bạn nữa.

Đun sôi nước tỏi và dùng dung dịch này phun vào các góc nhà, chỗ muỗi thường trú ngụ. Đây là cách bạn giúp gia đình của mình không còn bóng muỗi vì chúng đã sớm “cao chạy xa bay”.

Tỏi có thể gây mùi khó chịu cho muỗi

Tinh dầu có thể xua đuỗi muỗi

Bạn có thể giã nát tỏi, để vào những nơi muỗi thường trú ẩn như phòng tắm, gầm tủ…. Hoặc bạn cũng có thể đuổi muỗi bằng cách dùng tinh dầu bưởi, xả hay tỏi;… Xịt một chút tinh dầu bưởi vào không khí sẽ có tác dụng khử mùi trong nhà và cũng giúp đuổi muỗi rất hiệu quả.

Nước lau nhà pha với tinh dầu cực kì hiệu quả

Bạn cũng có thể lau nhà mỗi ngày với nước lau nhà pha chung ít tinh dầu tràm, cam thảo, bạc hà, xả; thì muỗi sẽ tránh xa nhà bạn ngay lập tức. Vì tinh dầu này thường có chứa nepetalactone; là một loại chất khiến muỗi sợ hãi, phải tránh xa.

Kết hợp sử dụng nhang muỗi và dầu gió

Thường dùng nhất hiện nay, cách xua muỗi dễ dàng là sử dụng nhang muỗi. Và không chỉ đơn thuần là dùng nhang muỗi, bạn có thể tẩm thêm một ít dầu gió vào đây để đốt lên. Như thế, mùi dầu gió cùng nhang muỗi sẽ lan tỏa, diệt trừ muỗi và muỗi phải tránh xa gia đình bạn. Mèo này cũng giúp diệt trừ muỗi hiệu quả hơn rất nhiều lần so với việc chỉ dùng nhang muỗi theo cách thức thông thường.

Sử dụng nhang muỗi

Không chỉ có những kinh nghiệm trên, bạn cũng nên thường xuyên dọn dẹp nhà cửa, tránh ao tù đọng nước làm nơi sinh sôi nảy nở cho muỗi, lăng quăng.. hay là nơi ẩn náo của muỗi. Bạn cũng có thể trồng thêm các loại cây có tác dụng chống muỗi trong nhà như cây hương thảo, cây tùng thơm, vạn thọ, bạc hà… để đảm bảo nhà bạn vừa sạch vừa đẹp nhé.

Nguồn: dienmaythienhoa.vn

[bvlq_danh_muc]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *