Khám phá 13 loại thực phẩm dinh dưỡng cho mẹ bầu

Có rất nhiều yếu tố góp phần tạo nên một thai kỳ khỏe mạnh. Trong đó thực phẩm dinh dưỡng luôn là chủ đề nóng hổi được các mẹ bầu bàn tán. Một chế độ ăn uống lành mạnh, khoa học sẽ giúp mẹ khỏe mạnh, bé phát triển toàn điện.

Hầu hết các bác sĩ sản khoa khi tư vấn đều khuyên mẹ nên có những phần ăn khoa học, đầy đủ dưỡng chất. Không phải kiêng khem quá nhiều. Tuy nhiên loại thức ăn dinh dưỡng nào tốt, loại nào nên hạn chế không phải bà mẹ nào cũng biết. Chính vì vậy, trong nội dung bài viết hôm nay chúng tôi xin chia sẻ đến bạn top 13 loại thực phẩm vàng cho quá trình mang thai. Mẹ bầu hãy cùng chúng tôi tham khảo và note vào sổ tay thai kỳ của mình nhé.

Thực phẩm tốt

Các loại sản phẩm sản phẩm về sữa

Sữa là thực phẩm có nguồn dinh dưỡng cao. Trong sữa có đầy đủ các loại vitamin và khoáng chất cần thiết để đáp ứng nhu cầu của mẹ và cả bé. Trong sữa chứa đầy đủ các nhóm chất cần thiết cho cơ thể. Bạn có thể thấy các chất như protein, lipit, đường, vitamin và các khoáng chất.

Cây họ đậu

Nhóm thực phẩm dinh dưỡng này có thể kể đến như: đậu lăng, đậu Hà Lan, đậu xanh, đậu nành và đậu phộng. Loại thực phẩm dinh dưỡng này cung cấp chất xơ, protein, sắt, folate (B9) và canxi tuyệt vời. Đây là loại thực phẩm khá rẻ và an toàn, mẹ nên bổ sung nhé. 

Khoai lang thực phẩm dinh dưỡng với mức giá rẻ

Trong khoai lang rất giàu beta-carotene. Đây là chất tốt cho sự phát triển của mẹ và bé. Hơn nữa, khoai lang có chứa chất xơ, có thể giảm đột biến lượng đường trong máu và quan trọng hơn là cải thiện được khả năng tiêu hóa và vận động cho mẹ. 

Cá hồi

Đây là sản phẩm tuyệt vời cho mẹ. Trong cá hồi rất giàu axit béo omega-3 thiết yếu. Hơn thế nữa, cá hồi là một trong số rất ít thực phẩm có nguồn vitamin D tự nhiên. Chất này rất quan trọng đối với nhiều quá trình trong cơ thể bạn. Điển hình đó là vitamin D giúp hấp thụ canxi giúp xương chắc khỏe và tăng khả năng miễn dịch.  

Trứng

Trứng là sản phẩm rẻ và dễ chế biến. Đây là thực phẩm tốt nhất cho sức khỏe. vì trong 1 quả trứng chứa hầu hết mọi chất dinh dưỡng bạn cần. Một quả trứng lớn chứa 77 calo, cũng như protein và chất béo chất lượng cao. Nó cũng gói nhiều vitamin và khoáng chất. Trứng là một nguồn choline tuyệt vời.

Thục phẩm dinh dưỡng

Bông cải xanh và các loại rau xanh, lá đậm

Bông cải xanh và các loại rau xanh, như cải xoăn và rau bina, chứa nhiều chất dinh dưỡng. Trong giai đoạn mang bầu chúng giúp bổ sung chất chống oxy hóa. Bên cạnh đó, hàm lượng chất xơ cao, những loại rau này cũng có thể giúp ngăn ngừa táo bón. Đây là một trong những đề thường gặp ở phụ nữ mang thai.

Thịt nạc trong chế độ dinh dưỡng

Thịt nạc có thể kể đến là thịt bò, thịt lợn và thịt gà. Đây là nguồn protein chất lượng cao tuyệt vời. Hơn thế trong chúng cũng rất giàu chất sắt, choline và các vitamin B khác, ăn thịt đỏ thường xuyên có thể giúp tăng lượng sắt.

Dầu gan cá

Dầu gan cá được làm từ gan dầu của cá, thường là cá tuyết. Dầu gan cá giàu axit béo omega-3 EPA và DHA. Những chất này đảm nhận vai trò quan trọng trong sự phát triển não và mắt của thai nhi. 

Bên cạnh đó, việc sử dụng dầu gan cá thời kỳ đầu mang thai giảm nguy cơ tiền sản giật và nguy cơ mắc bệnh thấp hơn sau này trong cuộc sống của em bé.

Các loại quả mọng

Trong quả mọng thường chứa lượng vitamin C cao quan trọng đối với sức khỏe của da và chức năng miễn dịch. Vì chúng có cả nước và chất xơ, có hương vị thơm ngon nên chúng sẽ là một món ăn nhẹ tuyệt vời cho mẹ. vì chúng chứa cả nước và chất xơ, cung cấp rất nhiều hương vị và dinh dưỡng, với lượng calo tương đối ít.

Ngũ cốc nguyên hạt

Ăn ngũ cốc nguyên hạt là thực phẩm dinh dưỡng có thể giúp phụ nữ mang thai đáp ứng nhu cầu calo tăng lên. Ngoài ra, ngũ cốc nguyên hạt giàu vitamin B, chất xơ và magiê.

Quả bơ thực phẩm dinh dưỡng hàng đầu

Bơ là lựa chọn tuyệt vời cho bà bầu. Các dưỡng chất trong quả bơ giúp xây dựng da, não và các mô của thai nhi. Đặc biệt trong bơ có folate có thể giúp ngăn ngừa khuyết tật ống thần kinh.

Trái cây sấy khô

Trái cây sấy khô thường chứa nhiều calo, chất xơ, vitamin và khoáng chất khác nhau. Tiêu thụ ngày thường xuyên có thể giúp tạo thuận lợi cho việc giãn cổ tử cung và giảm nhu cầu gây ra chuyển dạ.

Nước

Nước vô cùng quan trọng trong suốt quá trình mang thai. Nếu bạn không uống đủ nước có thể bị mất nước gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến thai nhi. Bạn nên uống khoảng 2 lít nước mỗi ngày. Việc này không chỉ tốt cho bé mà còn giúp giảm táo bón và giảm nhiễm trùng đường tiết niệu.

Trên đây là những thực phẩm dinh dưỡng vàng mà các mẹ bầu nên bổ sung trong chế độ dinh dưỡng của mình. Mong rằng những chia sẻ trên sẽ giúp mẹ có thêm thông tin và hiểu biết. Chúc mẹ có một thai kỳ khỏe mạnh và an toàn.

Nguồn: laodong.vn

[bvlq_danh_muc]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *