Lựa chọn thực phẩm khéo léo hơn để hạn chế Cholesterol

Cholesterol có thể gây ra ảnh hưởng đối với sức khỏe. Chính bởi vậy mà hàng ngày chúng ta nên lựa chọn thức ăn dinh dưỡng một cách khéo léo hơn. Mọi người đều ngại rằng nếu hạn chế Cholesterol thì sẽ phải ăn các món ăn nhàm chán. Đặc biệt là đậu hũ với cả yến mạch. Tuy nhiên bạn cũng không nên quá lo lắng bởi vì thực tế có rất nhiều thực phẩm chứa ít Cholesterol. Bài viết này chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu những loại thực phầm hàng ngày có thể thay thế cho nhau mà lại hạn chế được Cholesterol.

Bạn muốn cắt giảm hàm lượng cholesterol nhưng lại không muốn ăn mất ngon? Hầu hết mọi người đều lo lắng rằng quá kiêng cữ sẽ làm giảm mùi vị của món ăn, món ăn sẽ trở nên khô khan hơn. Tuy nhiên chế độ ăn ít hàm lượng cholesterol không có nghĩa là bạn sẽ phải ăn toàn đậu hủ với yến mạch đâu. Dưới đây là một số lựa chọn thay thế đơn giản mà bạn có thể dùng để giúp chống lại hàm lượng cholesterol cao một cách đỡ vất vả hơn.

Quả óc chó thay vụn bánh mì

quả óc chó

Carbohydrates có thể gây ra tình trạng gia tăng hàm lượng cholesterol xấu. Đối với một món salad tốt cho sức khỏe thì bạn nên thay thế vụn bánh mì croutons bằng quả óc chó. Óc chó có nhiều chất béo không bão hòa – một chất béo tốt có thể làm giảm lượng cholesterol.

Rượu vang thay cho cocktails.

Nghiên cứu cho thấy rằng lượng uống lượng rượu vừa phải có thể tốt cho sức khỏe hơn cocktails. Đặc biệt, rượu vang đỏ chứa chất chống oxy hóa cao làm giảm hàm lượng cholesteron. Tuy nhiên, Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ khuyến cáo rằng bạn nên giới hạn lượng tiêu thụ rượu hằng ngày hai ly (dành cho nam) hoặc một ly (đối với phụ nữ).

Hạt tự nhiên thay cho bánh và phô mai

Đối với những bữa ăn nhẹ trước bữa tối nên tránh ăn các loại phô mai và bánh crackers. Bởi Vì chúng có nhiều chất béo bão hoà. Đây là một trong những thủ phạm chính đằng sau hàm lượng cholesterol cao. Thay vào đó, hãy dùng hạnh nhân và đậu nành non luộc. Nó là một món ăn nhẹ phổ biến trong các nhà hàng Nhật Bản. Đậu nành luộc có ít chất béo bão hòa. Nó chứa khoảng 25 gram protein. Bạn có thể mua loại thực phầm này ở cửa hàng đông lạnh. Khi dùng thì đổ chúng vào nước sôi, xả nước sau 5 phút và thế là xong.

Giấm và chanh thay cho nước sốt

Giấm và nước cốt chanh tốt đánh bại hoàn toàn các loại nước sốt chế biến sẵn. Như các bạn cũng đã biết việc ăn salad mà có các loại nước sốt nhiều chất béo thì chả khác gì việc hút thuốc khi đang đi bộ tập thể dục vậy. Điều này hoàn toàn đi ngược lại với mục đích ban đầu là để tốt cho sức khoẻ. Một sự thay thế ít chất béo hơn là nước sốt từ hẹ tây và bưởi hoặc sự lựa chọn tốt nhất là giấm balsamic hoặc nước cốt chanh.

Giấm và chanh

Bơ tự nhiên thay dầu ô liu

Một thìa bơ có chứa hơn 7 gram chất béo bão hoà – lượng này là hơn 1/3 lượng khuyến nghị hàng ngày. Nó còn chứa khoảng 10% hàm lượng cholesterol. Hãy đổi từ sử dụng bơ sang dầu có gốc thực vật như olive, bạn sẽ thay thế được chất béo có hại bằng chất béo có lợi.

Thịt gà tây thay cho thịt bò

Thịt đỏ là nguồn cung cấp cả hàm lượng cholesterol và chất béo bão hòa – hai nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng mỡ máu cao. Thịt gà tây lại chứa ít hơn phân nửa lượng chất nói trên và có thể dùng để thay thế trong hầu hết các công thức nấu ăn.

Sò điệp thay cho thịt gà thông thường

Tuy chứa lượng chất béo bão hòa ít nhưng thịt gà không phải hoàn toàn không chứa hàm lượng cholesterol. Một trong những cách tốt nhất để cắt giảm chúng trong khẩu phần ăn đó chính là chuyển sang ăn cá hoặc hải sản. Lựa chọn tốt nhất vẫn là các loại cá, do chứa ít chất béo và còn có chứa acid béo omega 3 tốt cho tim mạch. Thay thịt gà bằng cá hồi hoặc sang sò điệp sẽ tăng kích thích vị giác và mang lại hương vị mới mẻ cho món ăn.

Quinoa thay cho cơm

Những người có hàm lượng cholesterol cao sẽ phải thốt lên khi nhận ra những lợi ích mà quinoa mang lại. Đó là một loại hạt của Nam Mỹ cho mùi vị gần giống loại gạo mà chúng ta ăn nhưng lại chứa nhiều chất dinh dưỡng và tốt cho cơ thể. Một chén cơm Quinoa có chứa ít hơn 15% lượng carbohydrates và chứa nhiều hơn 60% lượng đạm protein khi so sánh với gạo nâu. Nó cũng chứa nhiều hơn 25% lượng chất xơ giúp hạ hàm lượng cholesterol trong máu.

Ngô rang thay cho snack

Tortilla chips thường được cho là một sự thay thế tốt cho sức khoẻ hơn là chip khoai tây. Nhưng hãy thử làm bắp rang tại nhà vì chúng chứa ít hơn tới 80% chất béo bão hoà so với hai loại trên và nhiều hơn gấp hai lần chất xơ.

Ngô rang

Sử dụng bánh mì đen

Bánh mì đen là gì?

Bánh mì đen hay bánh mì lúa mạch là một loại bánh mì. Chúng được chế biến nhào bột bằng tỷ lệ khác nhau. Loại bột được dùng là bột mì từ hạt lúa mạch đen. Nó có thể được chế biến sao cho sáng màu hoặc tối màu. Điều này tùy thuộc vào các loại bột được sử dụng. Loại bánh này thường dày hơn so với bánh mì làm từ bột mì. Và chứa chất xơ cao hơn so với nhiều loại bánh mì khác. Nó thường đậm màu,đậm đà hương vị. Sự góp mặt của bột lúa mạch đen đã tạo nên màu sắc hấp dẫn và khác lạ của loại bánh mì này.

Bánh mì đen chứa lượng chất xơ dồi dào. Lên tới trên 30% lượng cần thiết hàng ngày. Chất xơ là thành phần thiết yếu giữ cho hệ tiêu hóa luôn khỏe mạnh. Chugns làm giảm hàm lượng cholesterol trong máu. Các sợi chất liên kết với chất độc trong ruột kết và loại bỏ chúng ra khỏi cơ thể nhanh chóng. Qua đó để giúp ngăn ngừa nhiều bệnh tật. Đặc biệt là ung thư. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, ăn bánh mì đen giúp cơ thể ổn định cân nặng, chậm tăng cân hơn.

Bánh mì đen với cá ngừ

Bánh sandwich cá ngừ trộn tương tự như một bữa ăn giàu chất dinh dưỡng. Đặc biệt là nếu nó được phủ rau. Nó phát huy tác dụng ngay cả khi không có thêm lớp trên bề mặt. Bánh sandwich được nạp với protein và có hơn 10 phần trăm của lượng hàng ngày của bạn. Chúng có tới 11 vitamin và khoáng chất. Cá ngừ là nguồn cung cấp axit béo omega-3 tốt. Nhưng gắn với cá ngừ nhẹ vì nó có ít thủy ngân hơn cá ngừ albacore trắng.

Vitamin C là vitamin duy nhất mất tích từ một bánh sandwich cá ngừ. Và nó có hàm lượng vitamin A thấp. Nhưng bạn có thể yên tâm vì chúng tôi đã bổ sung các chất dinh dưỡng này bằng cách bao gồm cà chua, cà rốt nghiền, ớt xanh, rau bina hoặc xà lách. Chọn sốt mayonnaise ít chất béo để giảm đáng kể tổng lượng chất béo.

Bánh mì đen với thịt gà gà

​Ức gà bỏ da có thể dùng chế biến đặc biệt là món bánh mì sandwich. Cứ 100 gram ức gà bỏ da chứa tới 18 gram protein. Chất này giúp cơ thể xây dựng cơ bắp chắc khỏe. Hàm lượng protein cao trong món ăn này giúp giảm loãng xương. Nó giữ cho xương, răng và hệ thần kinh trung ương khỏe mạnh.

Hiện tại, nhiều đơn vị đang phục vụ các loại sandwich làm từ bánh mì đen nguyên chất. Với các nguyên liệu đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Và hàm lượng dinh dưỡng phù hợp cho những người đang trong chế độ tập luyện, giảm hàm lượng cholesterol. Tất cả các nguồn nguyên liệu đều được chọn lựa kỹ càng và nghiêm ngặt. Qua đó để duy trì tốt nhất thành phần dinh dưỡng của từng loại thực phẩm. Điều này được tính toán theo như đúng quy chuẩn.

Rau quả và các loại nông sản được nhập từ Vineco Đà Lạt với các nhà vườn theo đúng tiêu chuẩn Vietgrap. Tất cà các nguồn đạm động vật như thịt heo, thịt gà,… được lấy từ các trang trại hàng đầu Việt Nam và có giấy phép chứng nhận từ Bộ Y tế. Hãy luôn nói không với các loại nguyên liệu không rõ nguồn gốc cũng như kém chất lượng nhằm đảm bảo các sản phẩm tốt nhất đến tay người tiêu dùng.

Nguồn: lifestyle.cfyc.com.vn

[bvlq_danh_muc]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *