Máy lạnh hoạt động bất thường và cách khắc phục đơn giản, hiệu quả

Bạn gặp vấn đề về sự hoạt động bất thường của máy lạnh mà không biết phải giải quyết thế nào. Hãy xem máy lạnh nhà bạn có rơi vào những trường hợp dưới đây không nhé!

Khi xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu chất lượng cuộc sống người dân ngày càng nâng cao. Những thứ vật chất để phục vụ cho đời sống con người là hết sức cần thiết. Đại đa số mỗi nhà đều sở hữu một chiếc máy lạnh để chóng chọi với thời tiết nắng nóng. Tuy nhiên, giá cả của một chiếc máy lạnh hiện nay cũng khá đắt đỏ; nên hãy sử dụng nó cẩn thận để tránh mất tiền bảo dưỡng nhé. Dky sẽ chỉ bạn một số lỗi thường gặp phải và cách khắc phục thật đơn giản, nhanh chóng.

Các hư hỏng thường thấy của máy lạnh

Máy lạnh phát ra mùi lạ

Theo nguyên lí hoạt động của phần lớn máy lạnh hiện nay là đều có khả năng kháng khuẩn; và khử mùi giúp gia chủ có được bầu không khí trong lành, dễ chịu. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp điều hòa hoạt động có mùi lạ; thì có thể là do máy đã cũ hoặc chức năng khử mùi, kháng khuẩn của máy suy giảm. Một nguyên nhân tiếp theo là trong phòng có mùi lạ mà điều hòa lại hút không khí bên trong; và thải ra bên ngoài.

Điều hòa phát ra mùi lạ

Máy lạnh phát ra âm thanh tí tách bên trong

Khi sử dụng máy lạnh mà bạn thấy tiếng tách tách bên trong máy thì phải nghĩ ngay đến việc vỏ máy; và các chi tiết khác có trong điều hòa co dãn khi nhiệt độ thay đổi. Nếu âm thanh phát ra tiếng xào xạc thì đây là do sự di chuyển môi chất làm lạnh ở phía bên trong máy. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi bắt gặp tình trạng này; tuy nhiên âm thanh mà lớn, tần suất xuất hiện nhiều thì bạn nên gọi đội sửa chữa điều hòa để được hôc trợ.

Máy lạnh có sương thoát ra ngay bên dàn nóng

Tình trạng máy lạnh nhà bạn có sương thoát ra ở dàn nóng thì bạn cũng đừng quá lo lắng; vì điều này xảy ra là do máy hoạt động tạo ra sự chênh lệch nhiệt độ giữa trong phòng so với bên ngoài.

Máy lạnh vẫn hoạt động ngay khi đã tắt

Máy lạnh nhà bạn gặp phải tình trạng khi đã tắt công tắc, dừng hoạt động của máy nhưng máy vẫn hoạt động thì đừng lo lắng. Nguyên nhân là do khi tắt máy nhưng dàn nóng vẫn chưa tắt ngay được mà vẫn cứ quay quạt để làm mát rồi mới tắt hẳn. Điều này giúp cho máy hoạt động bền bỉ hơn; có tuổi thọ cao hơn.

Điều hòa không nhận remote điều khiển

Nếu như điều hòa gặp vấn đề không nhận remote điều khiển; thì công việc đầu tiên bạn nên làm đó là kiểm tra lại pin điều khiển xem còn dùng được hay không; lắp pin đã đúng chiều hay chưa. Tiếp theo là bấm remote hướng trực tiếp vào máy xem máy có hoạt động không. Nếu như điều khiển vẫn hoạt động, pin tốt; khi bật/tắt cho điều khiển đúng hướng máy mà vẫn không khiển được; thì bạn hãy gọi trung tâm sửa chữa điện máy để được trợ giúp.

Máy không nhận remote

Điều hòa không hoạt động

Nếu như điều hòa không hoạt động bạn hãy kiểm tra xem máy có điện hay không; nguồn điện có đảm bảo hay không. Rất có thể đây là nguyên nhân chính gây ra tình trạng này.

Khắc phục bằng cách vệ sinh và bảo dưỡng máy thường xuyên

Trước mỗi mùa sử dụng cao điểm (mùa nắng nóng); nên bảo dưỡng máy lạnh để đảm bảo công suất hoạt động và tránh hao phí điện năng. Số lần bảo dưỡng còn tùy thuộc vào môi trường và tần suất sử dụng của bạn; tốt nhất là nên bảo dưỡng máy từ 1 đến 2 lần mỗi năm để phát huy tối đa công suất hoạt động của máy.

Vệ sinh máy lạnh thường xuyên cho hiệu suất sử dụng máy lạnh bền và tối ưu

Khi gặp các dấu hiệu bất thường từ máy lạnh mà không thể tự sửa chữa, bạn cũng nên gọi thợ đến kiểm tra ngay. Tránh để máy hoạt động không bình thường trong thời gian dài có thể làm cho việc hư hỏng nặng thêm, làm chi phí sửa chữa cũng cao hơn.

Việc vệ sinh và bảo dưỡng nên đầy đủ các bước vệ sinh lưới lọc bụi, khoang chứa cánh quạt, màng chứa nước ngưng cục lạnh…, kiểm tra vỏ máy, các điểm nối điện và khả năng lưu thông gió của dàn nóng/lạnh.

Nguồn: dienmaythienhoa.vn

[bvlq_danh_muc]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *