Mẹo giúp luộc rau muống luôn giòn và xanh dành cho chị em

Rau muống là loại rau quen thuộc với người Việt Nam chúng ta. Rau muống chứa rất nhiều chất dinh dưỡng trong đó có hàm lượng muối khoáng rất cao. Ngoài ra nó còn có canxi, vitamin C, vitamin B2,… Loại thực phẩm này thường được làm thành những món ăn rất đa dạng. Bạn có thể nấu các món từ lẩu đến các món xào như xào tỏi, xào với các loại ốc. Thế nhưng rau muống luộc được coi là món ăn đơn giản và dễ làm nhất. Rau muống luộc có thể sử dụng chung với nước mắm, xìa dầu, chao,.. Tuy đây là món ăn rất đơn giản thế nhưng để có một đĩa rau muống luộc vừa giòn vừa xanh thì thật không dễ. Hãy cùng chuyên mục mẹo vặt làm bếp tìm hiểu cách để có ngay một đĩa rau muống giòn xanh nhé.

Nguyên liệu làm rau muống giòn và xanh

– 1 mớ rau muống

– 1 quả chanh, 1 thìa nhỏ muối, một chút đá

Mẹo làm món rau muống vừa xanh vừa giòn

Bước 1: Sơ chế

Rau muống nhặt sạch gốc già, lá sâu vàng, (có thể bỏ bớt lá hoặc không là tuỳ sở thích) sau đó rửa nhiều lần và rửa dưới vòi nước.

Loại bỏ gốc và lá vàng

Tiếp theo, ngâm rau cùng với 1 thìa muối cho rau thật sạch. (Đây cũng là cách tự nhiên để loại bỏ phần nào đi các chất kích thích trong quá trình trồng rau). Sau đó ta vớt rau lên để cho khô ráo.

Bước 2: Luộc rau

Chuẩn bị 1 nồi nước đun sôi, khi nước sôi già, bắt đầu thả rau vào và thêm 1 thìa ngọt muối (hoặc nửa thìa nhỏ đường cũng giúp rau luộc thêm xanh). Luộc đến khi nước sôi lại thêm 5 phút.

Chú ý: Để rau muống luộc được xanh giòn cần cho rau ngập nước, luộc rau đúng độ chín vừa. Vì luộc chưa chín kỹ rau muống còn nhựa sẽ bị thâm đen. Mà luộc kỹ quá rau muống luộc xong sẽ bị màu vàng úa.

Bước 3: Mẹo để rau giòn và xanh

Chỉ thêm một bước đơn giản dưới đây bạn sẽ có món rau muống luộc xanh rì đến 4-5 tiếng sau rau vẫn còn màu xanh tươi. Chuẩn bị 1 âu nước lạnh có đá (có thể cắt vài miếng vỏ chanh vào cùng để rau thơm hơn) để rau sau khi luộc xong, ngâm luôn vào âu nước lạnh này. Và ngâm đến khi nước hết lạnh, vớt rau ra để cho ráo nước.

Sau khi rau thì bỏ vào ngâm nước đá

 

Nhìn đĩa rau muống luộc, giòn xanh thật sự hấp dẫn. Rau chấm kèm với bát tương hoặc mắm ớt và thêm vài quả cà muối nữa là bạn có bữa cơm ngon mà không cần thịt cá ăn kèm. Đặc biệt vào mùa mưa hoặc trời se mát trong bữa cơm có món rau muống luộc, chén mắm vừa ăn vừa ngồi ngắm trời mây thì quả thật rất là tuyệt.

Những chú ý khi sử dụng các món từ rau muống

Mặc dù các món ăn từ rau muống rất đơn giản, dễ làm. Thế nhưng, bạn cũng nên chú ý một số điều sau đây:

– Khi ăn loại rau này bạn không nên sử dụng chung với sữa. Vì khi kết hợp cả hai loại thực phẩm này với nhau cùng một lúc, thì cơ thể sẽ khó hấp thụ được tối đa lượng canxi từ thực phẩm.

– Đối với những người mắc bệnh về sỏi thận, huyết áp cao, gout thì không nên sử dụng các món ăn từ rau muống để tránh tình trạng bệnh trở nặng.

– Đối với những người đau nhức xương khớp cũng không nên sử dụng. Vì có thể nó sẽ làm tình trạng viêm trở nên đau tê thêm.

Món ăn này rất ngon khi ăn kèm với nước chấm

Chúc bạn thành công với mẹo làm món rau muống luộc vừa xanh vừa giòn nhé!

Nguồn: toinayangi.vn

[bvlq_danh_muc]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *