Mẹo hay và hữu ích trong bếp cho các chị em nội chợ

Người ta thường nói nếu như gọi nấu ăn là một nghệ thuật thì chắc chắn phải xưng người nấu ăn là một nghệ sĩ. Mà đã là nghệ sĩ thì ai cũng đều có trong tay những bí quyết riêng để dẫn đến thành công, khiến cho khán giả yêu mến. Việc nấu ăn cũng như thế, người nấu ăn giỏi chính là người nắm giữ nhiều bí quyết hay và hữu ích nhất không chỉ để tạo ra những món ăn mang hương vị thêm ngon mà còn có khả năng xử trí nhanh những vấn đề không tránh khỏi trong lúc nấu nướng như tay có mùi hành tỏi, nấu canh bị mặn, thái ớt không bị cay…Vậy thì bạn nếu muốn trở thành một “nghệ sĩ” trong nhà bếp của mình, hãy bỏ túi những mẹo trong nhà bếp sau.

Loại bỏ mùi hành bám trên tay

Hành là loại gia vị được chúng ta sử dụng hàng ngày để tăng thêm hương vị cho các món canh, kho…tuy nhiên, khi sơ chế, hành sẽ ám mùi trên tay bạn và mùi này thì khá là khó chịu. Để rửa tay có mùi sau khi cắt hành, tỏi chỉ cần chà tay lên một muỗng bằng thép không gỉ khoảng 30 giây rồi mới rửa lại bằng nước. Thép hấp thụ mùi rất tốt. Nếu bạn có hạt cà phê tươi, nó cũng hấp thụ mùi cũng rất hiệu quả.

Nếu món canh/hầm bị mặn

Trường hợp khi nấu canh/hầm bạn cho muối quá tay, đừng vội kết luận món canh hôm nay xem như “phá sản” mà hãy khắc phục ngay bằng khoai tây để nó hấp thụ bớt lượng muối dư thừa. Bạn chỉ cần lấy khoai tây trong tủ lạnh ra, gọt vỏ và cắt làm tư, sau đó đem bỏ vào nồi canh/hầm bị mặn, tiếp tục đun thêm vài phút nữa rồi vớt những miếng khoai ấy ra là được. Vậy là món canh của bạn đã được cứu mà không cần phải nấu lại hay cho thêm nước vào khi thời gian đã quá gấp rồi đó.

mẹo trong bếp chữa canh bị mặn

Để luộc trứng không bị nứt

Khi luộc trứng, để tránh hiện tượng trứng bị nứt vừa không đẹp mắt vừa mất ngon, bạn hãy cho muột chút muối vào nước luộc, đảm bảo bạn sẽ có được những quả trứng luộc ngon lành.

Để bóc trứng luộc dễ dàng

Bạn đau đầu mỗi lần luộc trứng rồi vất vả bóc vỏ trứng? Để mọi chuyện đơn giản hơn rất nhiều thì chỉ cần thâm vài thìa soda hoặc giấm vào nước luộc chung với trứng. Những chất này sẽ giúp chúng ta lột vỏ trứng cực kỳ dễ dàng luôn đó.

Ngoài ra, sau khi luộc trứng chín, nhanh chóng cho ngay vào bát nước đá lạnh trong vòng 15 phút. Tiếp tục rửa, lột vỏ dưới vòi nước, đảm bảo trứng sẽ rất dễ bóc, không làm rỗ bề mặt.

Bảo quản xoài, chuối, thơm không bị hư

Khi mua trái cây về sử dụng, đặc biệt là những loại trái cây như: chuối, thơm, xoài chín thì bạn không nên cho chúng vào dự trữ lâu trong tủ lạnh, nhiệt độ thấp trong tủ sẽ làm những loại trái cây này mau chín và dễ dàng bị úng.

Cách làm sạch chảo gang hiệu quả

Chảo gang khi nấu nướng bị bẩn. Để làm sạch bạn không nên sử dụng chất tẩy rửa hay cọ nồi nếu không muốn mài mòn bề mặt chảo, thay vào đó hãy dùng khăn giấy sạch chà xát muối lên chảo rồi rửa sạch lại với nước.

Mẹo cắt ớt không bị cay

Trường hợp không dùng bao tay để cắt ớt. Trước khi bạn cắt bạn hãy bôi một chút dầu ăn lên tay. Như thế da tay sẽ không hấp thụ ớt cay nữa.

Để bắp nổ xốp và mau chính

Bắp nổ là món yêu thích của bé nên các bà mẹ thường rất hay chế biến món ăn này tại nhà. Để món bắp nổ được chính nhanh và xốp hơn bình thường. Các bạn hãy ngâm bắp trong nước khoảng 10 phút trước khi chế biến nhé.

để bắp nổ mau chính

Nhận biết trứng tươi và không tươi

Nếu bạn có khá nhiều trứng trong tủ lạnh và không xác định được trứng của mình có tươi hay không. Hãy đặt chúng vào cái chậu có khoảng 10 cm nước. Nếu trứng chìm nghĩa là nó tươi. Nếu nổi là đã qua giai đoạn tươi. Và việc của bạn là hãy ăn trước những quả trứng không còn tươi nữa.

Làm sạch vết bẩn của trà, cà phê

Các tách, cốc sứ rót trà hay cà phê thường để lại vệt ố kém thẩm mỹ. Bằng cách dùng hỗn hợp được tạo từ baking soda với nước chanh và kem cao răng. Bạn sẽ giúp vết bẩn tẩy đi dễ dàng.

Để bánh mì không bị khô

Nếu bạn mua bánh mì về mà ăn không hết. Hãy cho một nhánh rau cần tây tươi vào túi bánh mì và đóng kín lại. Cần tây có thể phục hồi hương vị và kết cấu cho bánh mì. Giúp bánh không có hiện tượng khô cứng khó chịu nữa.

Để nước không trào ra khi sôi

Bạn có dám cá là chưa bao giờ để tình trạng đồ nấu trong nồi vì sôi và đầy quá đã bị trào hết ra ngoài lênh láng không? Chắc hẳn là ai từng vào bếp cũng đã gặp tình trạng này ít nhất vài lần rồi. Những lúc như vậy hẳn sẽ rất khó chịu vì bếp bị dơ bẩn và đồ ăn cũng bị vơi đi ít nhiều. Giải pháp chính là bạn chỉ cần đặt chiếc thìa gỗ ngang miệng nồi và mở nắp. Vậy là thức ăn bên trong nồi sẽ không bị trào ra khi sôi đâu nhé.

mẹo dể nước không bị trào trong bếp

Có phải chúng thật đơn giản và dễ làm không? Hãy áp dụng ngay nếu bạn gặp vấn đề nhé. Và nếu bạn còn biết thêm nhiều mẹo trong nhà bếp nữa đừng ngần ngại chia sẻ với Dky ở phần bình luận bên dưới.

Nguồn: dienmayxanh.com

[bvlq_danh_muc]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *