Mẹo tiết kiệm điện ở nhà mà người phụ nữ nào cũng cần biết

Trong hàng loạt những khoản tiền sinh hoạt hàng tháng của gia đình, thì khoản tiền điện chiếm một mức phí khá cao. Hãy tìm cách để làm giảm bớt khoản tiền này nhé!

Bạn là một người phụ nữ của gia đình, bạn là người quản lí các khoản chi tiêu sinh hoạt hàng tháng. Tất tần tật mọi khoản tiền làm bạn phiền lòng, mệt mỏi. Khi mà nhu cầu dùng điện của gia đình ngày càng cao nên tiền điện cứ thế mà tăng theo. Bạn đang muốn tìm cách để khắc phục điều này; nhưng không biết phải làm thế nào. Hãy để mình hướng dẫn bạn cách sử dụng sao cho tiết kiệm điện nhất nhé!

Sử dụng công nghệ inverter tiết kiệm điện

Ngày nay khi công nghệ phát triển thì việc tung ra các tính năng mới sẽ giúp thu hút được người dùng. Vì thế các nhà sản xuất máy lạnh, tủ lạnh, máy giặt, bóng đèn; … đã tạo nên công nghệ inverter tiết kiệm điện. Như thế, thiết bị có tính năng này sẽ có thể tiết kiệm được rất nhiều chi phí tiêu hao về điện sử dụng.

Bóng đèn tiết kiệm điện

Phát huy được hiệu quả làm việc của các thiết bị điện

Thiết bị tủ lạnh

Với thiết bị tủ lạnh, bạn nên hạn chế việc đóng mở tủ lạnh và mỗi lần mở hãy nhanh tay nhằm giúp duy trì khí lạnh bên trong; không thoát ra ngoài và tủ lạnh không cần bơm khí lạnh vào, tiết kiệm điện hơn. Điều chỉnh nhiệt độ đủ dùng với các loại thực phẩm bên trong và cũng nên kiểm tra thiết bị; bảo trì thường xuyên nhằm bảo đảm chất lượng thiết bị, nhất là tránh bị hở gây tốn điện.

Thiết bị máy lạnh

Thực tế, nhiệt độ tốt nhất cho căn phòng là từ 25 – 27 độ và người dùng nên giữ nhiệt độ này ổn định suốt quá trình sử dụng. Vì nếu làm giảm nhiệt độ xuống 5 độ C thì có thể máy lạnh sẽ tốn thêm 40% năng lượng hiện tiêu thụ. Có thể sử dụng thêm quạt để không khí lưu thông tốt hơn; giảm tải cho thiết bị điều hòa. Việc vệ sinh máy lạnh thường xuyên cũng tránh tình trạng giảm hiệu năng, hết gas và đảm bảo tiết kiệm điện hơn.

Một số thiết bị khác

Bạn nên rút nguồn các thiết bị điện tử khi không dùng như máy tính, tivi;… vì dù không mở chúng cũng sẽ tốn một lượng năng lượng đáng kể đấy. Làm giảm độ sáng của màn hình tivi, điện thoại… cũng là điều giúp tiết kiệm năng lượng.

Đèn chiếu sáng nên sử dụng các bóng đèn huỳnh quang bằng bóng Led để tiết kiệm điện; đồng thời hạn chế bật đèn khi không sử dụng. Màu sơn của tường nên là màu sáng để giúp phản sáng tốt hơn; bạn không cần dùng quá nhiều đèn cho căn phòng của mình.

Thường xuyên vệ sinh các thiết bị điện

Làm sạch các thiết bị điện trong nhà sẽ giúp chúng “làm việc” hiệu quả và tiết kiệm hơn. Bóng đèn sạch sẽ tỏa sáng hơn, vì thế bạn có thể nhận được nhiều ánh sáng hơn mà tiết kiệm điện hơn. Làm sạch bộ lọc không khí cũng giúp điều hoà của bạn làm mát không khí hiệu quả hơn.

Tương tự, làm sạch lõi nồi cơm điện hoặc tấm làm nóng (ở bếp) giúp việc làm nóng hiệu quả hơn. Nếu bạn giữ cho các quạt điện khỏi bụi, nó sẽ ngăn chặn động cơ nóng lên và sử dụng năng lượng nhiều hơn.

Đóng kín cửa

Đóng cửa kín để tiết kiệm điện

Có lẽ bạn không để ý, nhưng không khí lạnh trong nhà vẫn đang thoát ra ngoài các kẽ cửa sổ dù là rất nhỏ khiến cho lượng không khí mát trong nhà bị hao hụt khi bạn đang sử dụng máy quạt hay máy lạnh. Vì thế, bạn nên dành một ngày để kiểm tra lại các vị trí trên tường nhà, nhất là nơi cửa sổ để có thể bịt kín lại các khe hở, lỗ hổng đó bằng cách dùng súng bắn keo. Nhờ vậy mà tiền điện hàng tháng sẽ tiết kiệm đáng kể cho bạn đấy.

Qua một số mẹo hay giúp tiết kiệm điện bên trên, hy vọng bạn và gia đình mình có thể áp dụng và làm giảm một số lượng lớn điện năng tiêu thụ không cần thiết.

Nguồn: dienmaythienhoa.vn

[bvlq_danh_muc]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *