Món bánh flan bổ dưỡng, dễ làm cho các bé ăn dặm

Ăn dặm tức là cho trẻ ăn những thực phẩm khác ngoài sữa mẹ, bao gồm tinh bột, rau củ, thịt, cá, trứng, trái cây, các loại vitamin có trong sữa,… Những thực phẩm này chỉ có tác dụng bổ sung dinh dưỡng mới có thể giúp trẻ phát triển toàn diện chứ không thay thế sữa mẹ. Trong giai đoạn ăn dặm; bé sẽ bắt đầu ăn những thức ăn mềm; tuy nhiên nhiều mẹ đau đầu về vấn đề ăn dặm của bé mà không biết nên làm gì; ăn gì cho bé và sợ không đủ dinh dưỡng. Hãy yên tâm, giờ đây dky sẽ cung cấp cho bạn món ăn cực bổ dưỡng dành cho các bé đang ăn dặm dễ làm tại nhà, đó là bánh flan.

Hãy cùng chúng tôi học cách làm bánh flan thơm ngon tại nhà để thêm phần điệu đà cho bữa ăn của bé và bổ sung những chất ding dưỡng cần thiết cho con trẻ.

Khi nào trẻ có thể ăn dặm bánh flan?

khi nào bé có thể ăn dặm với bánh flan

Khi trẻ 6 – 7 tháng tuổi, bé đã sẵn sàng bước vào giai đoạn ăn dặm và thưởng thức những món ngon từ bàn tay khéo léo của mẹ. Món bánh flan có thể cho bé ăn dặm được không và trẻ mấy tháng thì ăn được? Chắc là vấn đề mà các bà mẹ đang băng khoăn.

Câu trả lời từ dky như sau: Tốt nhất; mẹ nên cho bé ăn bánh flan từ 7 tháng tuổi trở đi. Vì thực đơn ăn dặm cho bé 6 tháng cần phải đơn giản để giúp trẻ thích ứng với những mùi vị khác nhau. Sau giai đoạn khởi động này; mẹ có thể yên tâm làm những chiếc flan thật ngon cho con thưởng thức. Sau đây dky.com.vn sẽ giới thiệu các công thức làm bánh flan cho bé ăn dặm.

Ăn dặm đâu chỉ dừng lại ở các món mặn? Nếu bé yêu nhà bạn từ 1 tuổi trở lên; hãy bỏ túi ngay cách làm bánh flan cho bé từ sữa công thức, đảm bảo trẻ trông thôi đã thấy “xiêu lòng”.

Phải nói món tráng miệng này khá được lòng các cô; cậu nhỏ bởi kết cấu bánh mềm; mịn lại điểm xuyến thêm chút vani ngọt thơm khó cưỡng. Cách thực hiện cũng chẳng có gì phức tạp. Các mẹ có thể tự chế biến tại nhà để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Để khỏi mất công mày mò; món bánh flan từ sữa đơn giản cho bé ăn dặm được làm như sau.

Gợi ý công thức làm bánh flan cho bé

cách làm bánh flan cho bé

Hẳn nhiều mẹ sẽ thắc mắc tại sao lại chọn làm bánh flan từ sữa công thức cho bé thay vì các loại sữa khác? Đơn giản là bởi bên cạnh bữa ăn chính; sữa công thức là nguồn bổ sung dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của trẻ nhỏ.

Nguyên liệu

  • Trứng gà ta: 12 quả
  • Sữa tươi có đường: 3 bịch tương đương 660ml
  • Sữa đặc: ½ hộp
  • Nước lọc: 150ml
  • Nước cốt chanh: ½ quả
  • Đường trắng: 100g

Hướng dẫn cách làm bánh flan cho bé ăn dặm

Bước 1: Chế biến caramen

  • Hòa tan 100g đường với 150ml nước lọc, rồi bắc lên bếp đun từ 5 – 7 phút.
  • Khi đường sôi to thì cho nước cốt chanh vào; tiếp tục đun đến khi đường chuyển sang màu cánh gián thì tắt bếp.
  • Tráng hỗn hợp đường mỏng vào từng cốc hoặc khuôn đựng rồi để cho nguội.

Bước 2: Công đoạn làm bánh flan

  • Công đoạn đầu tiên trong cách làm bánh flan cho bé ăn dặm là bạn cần phải tách lấy lòng đỏ 5 quả trứng gà, 7 quả còn lại lấy cả lòng trắng và lòng đỏ, khuấy thật nhẹ tay theo một chiều.
  • Lưu ý: Để làm bánh flan mịn ngon không bị rỗ thì bạn hãy khuấy thật nhẹ, nếu khuấy mạnh hấp lên sẽ bị rỗ đấy ạ.
  • Tiếp đến, bạn hãy cho 660ml sữa tươi vào nồi rồi cho từ từ sữa đặc và hỗn hợp trứng vào cùng. Lúc này bạn hãy đổ từ từ, vừa đổ vừa khuấy nhẹ tay theo một chiều để trứng và sữa tan đều vào nhau.
  • Khuấy xong lọc qua rây (nhớ rây thật nhỏ nhé, nếu rây to là sẽ bị rỗ đấy nha) hỗn hợp 1 – 2 lần để hỗn hợp được mịn hoàn toàn.
  • Sau khi rây xong hỗn hợp, bạn dùng môi canh múc hỗn hợp trứng sữa vào từng cốc đã tráng lớp caramen, đổ đầy hộp và đậy nắp hộp lại.

Bước 3: Hấp bánh

  • Xếp 1 cái khăn mỏng dưới vỉ nồi hấp rồi xếp các hộp vào nồi và dùng một cái khăn phủ lên mặt rồi mới đậy nắp nồi nhé. Cách làm này sẽ giúp bạn khi hấp bánh tránh bị rỗ đấy nha.
  • Tiếp theo, bạn mang bánh hấp cách thủy từ 30 – 40 phút. Hấp dưới lửa nhỏ nhất. Khi nước sôi rồi thì cứ 5p phút lại mở nắp nồi ra một lần và lau mặt trong của nắp để nước không bị đọng trên mặt bánh và tránh trường hợp bánh flan sau khi làm xong bị rỗ thì nhìn sẽ không đẹp.
  • Chúng ta có thể kiểm tra bánh chín bằng cách dùng tăm để cắm xuống bánh; nếu bánh flan không dính tăm là đã chín, còn nếu dính thì bạn hãy tiếp tục hấp thêm nhé!

Hoàn thành và bảo quản

Sau khi hấp bánh flan chín, bạn hãy lấy từng hộp bánh ra để nguội rồi cho bé thưởng thức hoặc cất vào ngăn mát tủ lạnh để bánh thơm ngon hơn và thưởng thức dần nha. Mỗi tuần mẹ nên cho bé ăn 4 chiếc bánh flan thôi nha.

Lưu ý khi làm bánh flan

Để ra được mẻ bánh ngon, cả nhà đều dùng được, bạn nên chú ý những vấn đề sau:

  • Mọi dụng cụ chế biến phải được tiệt trùng bằng nước sôi trước đó.
  • Lọ/hũ đựng bánh nên chọn loại bằng thủy tinh hoặc sứ vì nếu dùng các nguyên liệu khác gặp nhiệt độ cao dễ nóng chảy gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.
  • Khi đánh trứng không được mạnh tay vì dễ làm trứng nổi bọt, bánh làm ra sẽ bị rỗ.
  • Với công đoạn hấp bánh flan, bạn nên dùng khăn hoặc vải sạch che trên mặt nồi hoặc xửng hấp rồi mới đậy nắp nhằm tránh cho hơi nước đọng rơi vào bánh khiến bề mặt sản phẩm lồi lõm trông mất thẩm mỹ.
  • Trong quá trình thực hiện; bạn không nên để lẫn lòng trắng trứng vào bởi thành phần này có thể gây tình trạng chướng bụng; khó tiêu ở trẻ.
  • Trứng làm bánh flan nên chọn mua ở những địa chỉ đáng tin cậy, đã được kiểm dịch. Trứng ngon là loại có vỏ dày, kích thước vừa phải, bề ngoài nhẵn bóng khi lắc nhẹ không có sự chuyển động bên trong.
  • Với cách làm bánh flan cho bé bằng sữa; không khuyến khích việc dùng thêm caramel bởi độ ngọt nhiều không tốt cho răng miệng và khiến trẻ khó ăn các món khác.

Kết

Vậy là chỉ với vài bước đơn giản dky.com.vn đã hướng dẫn xong cách làm bánh bánh flan cho bé ăn dặm rồi nhé! Bánh flan cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể và là một món ăn vặt mà các bé rất thích. Vì vậy, mẹ hãy thường xuyên là bánh flan cho bé nha.

Nguồn: chamenuoicon.com

[bvlq_danh_muc]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *