Những mẹo nhỏ giúp luộc trứng nhanh và dễ dàng hơn

Trứng là một thực phẩm được sử dụng rất nhiều trong gia đình. Trứng có nhiều tác dụng rất tốt có thể sử dụng đa dạng. Thêm vào đó chỉ từ quả trứng bạn có thể chế biến đa dạng các món ăn từ bánh kem đến những món đơn giản. Trứng luộc là một món đơn giản dễ là nhất với nguyên liệu là trứng. Món ăn này rất dễ làm tiện lợi khi sử dụng. Khi luộc trứng có một số chị em khá bối rối để canh thời gian để luộc. Nếu nhanh quá thì trứng chưa chín nhưng luộc quá lâu làm trứng quá chín và khô. Mặc dù rất đơn giản nhưng liệu bạn có biết những mẹo giúp luộc trứng nhanh hơn. Để luộc trứng nhanh và chín vừa hãy tham khảo những mẹo nhỏ mà mẹo vặt làm bếp chia sẻ dưới đây.

Những lợi ích khi sử dụng trứng luộc

Trứng luộc tuy chỉ là một món ăn đơn giản thế nhưng nó lại đem đến cho chúng ta rất nhiều lợi ích. Đối với các chị em phụ nữ nên sử dụng trứng luộc vào thực đơn giảm cân của mình. Vì nó giúp bạn không cảm thấy quá nó mà không nạp quá nhiều calo. Đối với phụ nữ trước khi sinh sử dụng trứng luộc giúp xương chắc khỏe. Bởi nó cung cấp một lượng vitamin D rất có ích cho sự phát triển của thai nhi, hỗ trợ răng và xương.

Món trứng luộc rất tốt cho cơ thể

Thêm vào đó món ăn này rất tốt cho mắt, tóc và móng. Vì khi ăn trứng có thể giúp ngăn ngừa thái hóa điểm vàng. Giúp làm giảm nguy cơ đục thủy tinh thể. Ngoài là nguồn cung cấp vitamin D dồi dào, chúng còn chứa hàm lượng lưu huỳnh cao. Điều này giúp cho tóc và móng tay phát triển mạnh khỏe.

Dùng muối và nước lạnh

– Bạn bắt đầu với 6 quả trứng:

– Đặt tất cả số trứng vào nồi và đổ đủ lượng nước lã sao cho ngập trứng.

– Rắc một chút muối lên mỗi quả trứng để tránh cho trứng bị nứt trong quá trình đun.

– Bạn luộc trứng với lửa lớn một chút cho đến khi nước sôi. Khi nước bắt đầu sôi, bạn giảm lửa trung bình và đun tiếp như vậy trong 6-7 phút.

Sau đó, ngay lập tức, bạn vớt trứng ra và thả vào nước lạnh hoặc một bát nước đá để ngăn chặn trứng tiếp tục chín.

Với một lượng trứng lớn hơn thì bạn tăng thời gian cho phù hợp như trên nhé.

Thêm giấm khi luộc trứng

– Tương tự với 6 quả trứng

– Bạn lựa chọn một nồi lớn vừa đủ để đặt trứng vào thành một lớp dưới đáy nồi, thêm nước lạnh vào sao cho nước ngập so với mặt trứng khoảng 2,5 cm.

– Bạn cho vào nồi một chút muối với một muỗng canh giấm. Làm như vậy sẽ giúp cho trứng không bị lăn và vỡ.

– Bạn đun trứng với lửa trung bình cho đến khi nước sôi. Sau đó, bạn tắt bếp và đậy vung, để trứng trong nước nóng đó khoảng 12-15 phút.

Cho thêm muối và giấm vào khi luộc

Cho trứng vào khay nướng

– Bạn sử dụng một khay nướng cupcake hoặc muffin và đặt 6 quả trứng, mỗi quả vào từng ly nướng.

– Cho vào lò nướng trong vòng 30 phút ở nhiệt độ 163 độ C.

– Sau đó, bạn lấy trứng ra và ngâm trứng trong nước đá lạnh để làm mát.

– Cuối cùng là bóc vỏ trứng và tận hưởng thành quả thôi nào.

Món trứng luộc đã thành công

Chỉ cần một vài mẹo luộc chín trứng là công việc nhỏ này lại trở nên đơn giản vô cùng phải không? Chúc các bạn thành công nhé.

Nguồn: toinayangi.vn

[bvlq_danh_muc]

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *