Phong cách thập niên 1970 trở lại mạnh mẽ thống trị 2021

Nhiều nghiên cứu cho rằng, các phong cách thời trang sẽ quay trở lại. Có lẽ chúng sẽ quay lại theo chu kỳ hoặc có khi chẳng cần một quy luật nào hết. Và phong cách thập niên 1970 đang có xu hướng quay trở lại thống trị. Đi đầu có thể kể đến các items như quần ống loe, áo phông baby của Uggs. Còn rất nhiều xu hướng thời trang, phong trào, nền văn hóa được khai sinh trong thập kỷ này. Hứa hẹn một năm thành công mới của ngành thời trang. Không chỉ phong phú mà còn gợi nhớ đến những giá trị xưa cũ.

Điều này được phản ánh qua một số BST thời nay. Đối với Thu – Đông 2021, các thương hiệu Channel, Rick Owens đã lấy cảm hứng từ thập kỷ này cho BST mới. Sự quay trở lại này còn mang đến nhiều sự thay đổi, pha trộn các nền văn hóa. Tạo nên một tác phẩm của thế kỷ

Cùng điểm danh các xu hướng thời trang năm 1970 đang quay trở lại nhé.

Hippie

hippie

Hippies xuất hiện lần đầu tiên trong phong trào hòa bình của những năm 1960, nhưng đến những năm 1970, sự phổ biến của phong cách này mới lên đến đỉnh điểm. Các nhà thiết kế thời đó đã chọn lọc các mặt hàng quần áo phổ biến với những người trong nền văn hóa phụ, như tua rua, kiểu dáng quá khổ và các chi tiết dân gian, và tạo ra một cái gì đó hoàn toàn mới. Phong cách hippie đã được mặc bởi tất cả mọi người ở mọi lứa tuổi và giới tính và trở thành biểu tượng của chủ nghĩa lý tưởng.

Vào mùa Thu/Đông 2021, Etro và Chloé đã gửi những chiếc áo poncho sọc ấm cúng xuống sàn diễn thời trang, trong khi nhãn hiệu Patou của Pháp đã thêm các chi tiết đan móc để có kiểu dáng bóng bẩy. BST này khiến người ta vừa đủ gợi nhớ đến năm 1970. Nhưng cũng pha trộn những yếu tố phá cách. Chứng tỏ rằng, thời trang luôn có sự kế thừa và biến đổi. Không thời nào giống được với thời nào.

Thời trang chiết trung

Trong khi thanh niên ở mọi thời đại đều có hình thức nổi loạn của riêng họ. Những người đã trưởng thành trong những năm 70 khiến họ có nhiệm vụ vượt qua các quy tắc nghiêm ngặt mà cha mẹ họ đã đặt ra. Những người trẻ thời đó đã pha trộn quần áo của đủ các phong cách khác nhau. Từ hàng thừa của quân đội đến hàng dệt kim thủ công quý giá.

Phong cách chiết trung là phong cách đại diện cho sự bình đẳng. Phong cách này không  tuân theo những luật lệ trước đó. Nó là sự pha trộn kết hợp cái cũ với cái mới. Giữa phương Đông và phương Tây. Sự khoa trương và khiêm tốn, ồn ào và yên tĩnh. Nó khuyến khích người sử dụng cùng tham gia đóng góp những yếu tố mà họ yêu thích. Đơn giản, phong cách này thể hiện “cái tôi” của mỗi người.

Thập kỷ này là nguồn cảm hứng chính cho Alessandra Rich. Trong bộ sưu tập Thu Đông 2021 của mình, Rich đã kết hợp các họa tiết một cách táo bạo để truyền tải tinh thần chiết trung của những năm 70.

Thời trang unisex

Quần áo unisex bắt đầu có được sức hút vào những năm 1970. Các mặt hàng phổ biến nhất là veston, quần tây, quần jean và overall. Đến nay, quần áo unisex vẫn chiếm giữ một thị phần quan trọng trong ngành thời trang. Nó là đại diện cho sự phóng khoáng, thoải mái. Và tự tin thể hiện chính mình. Tất cả nam/nữ đều có thể mặc và tạo nên những câu chuyện của riêng họ.

Tại Hermès, giám đốc sáng tạo Nadège Vanhee-Cybulski đã cung cấp bộ BST. Một thứ gì đó cho tất cả mọi người đều có thể mặc. Với rất nhiều quần ống đứng và áo khoác vừa vặn.

Phong cách denim

denim

Mặc dù denim đã tồn tại từ thế kỷ 19, nhưng phải đến những năm 1970, loại vải này mới trở thành một mặt hàng thời trang chủ yếu hàng ngày. Một khi các nền văn hóa phụ của giới trẻ và Hollywood bắt đầu xu hướng này, sẽ không thể quay trở lại, và giờ đây denim đã có mặt khắp nơi trên toàn thế giới từ sàn diễn đến đường phố.

Các bộ sưu tập Thu/Đông 2021 cũng không phải là ngoại lệ, với các thương hiệu từ Rokh đến Chanel đã bao gồm một số mẫu denim trong kiểu dáng của họ. Tạo ra sự kết hợp hoàn hảo giữa cái mới và phong cách thập niên 1970.

Thời trang Glam rock

Glam rock là phong cách thập niên 1970. Được sinh ra từ sự kết hợp giữa sự gia tăng niềm đam mê và mong muốn của các nhạc sĩ. Để làm cho thể loại này vui nhộn trở lại. Các rocker rất coi trọng sự hiện diện trên sân khấu của họ. Mang đến những bản ballad hấp dẫn, ấn tượng, tất cả đều được kết hợp chặt chẽ. Có lẽ ví dụ nổi tiếng nhất về glam rock là thời đại Ziggy Stardust của David Bowie, nhưng các ban nhạc như New York Dolls, T. Rex, và Alice Cooper cũng là những người có ảnh hưởng lớn vào thời đó.

Tại Givenchy, kiểu dáng dường như được tạo ra cho sân khấu, trong khi Rick Owens thể hiện sự pha trộn đặc trưng của sự quyến rũ và sự ngổ ngáo.

Thời trang disco

Bạn không thể nói về những năm 1970 mà không nhắc đến disco. Da, lurex, kim loại và lấp lánh đang thịnh hành.  Và mùa này các nhà thiết kế đã lưu ý, truyền tinh thần vô tư của thập kỷ vào các bộ sưu tập với tâm lý tương tự. Sau một năm giam cầm, tưởng tượng ra một tủ quần áo cho những khoảng thời gian tự do hơn chính là liều thuốc lạc quan mà chúng ta cần.

Những phụ kiện nổi bật

Vào những năm 1970, sự thịnh hành của phong cách thời trang sử dụng hoa tai bằng nhựa lớn, vòng đeo tay quá khổ và đồ trang sức đính cườm nhiều màu sắc là những thứ chủ yếu trong hộp đồ trang sức và kính mắt cũng đậm nét tương tự. Đối với giày dép, đàn ông và phụ nữ đều chọn giày đế bệt và kiểu dáng sang trọng hơn.

Nhiều xu hướng phụ kiện trong số này đã quay trở lại vào mùa Thu/Đông 2021. Với Versace gửi một cuộc diễu hành giày cao gót mũi vuông chunky xuống sàn diễn thời trang và Schiaparelli hoàn thiện kiểu dáng bằng những món đồ trang sức mạ vàng kỳ dị.

Nguồn: 24h.com.vn

[bvlq_danh_muc]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *