Thư giãn sau giờ học với tám động tác vô cùng đơn giản

Hoạt động học tập không chỉ giúp con người tiếp thu tri thức, học hỏi những kĩ năng, kĩ xảo để có thể vận dụng vào cuộc sống. Có một điều ai cũng phải thừa nhận rằng, hoạt động học tập là rất căng thẳng và mệt mỏi. Ở đó người học cần có sự tập trung cao độ nhất. Não bộ cần hoạt động nhiều nhất để giải quyết các bài toán, để nhớ các mốc lịch sử. Còn vô vàn những điều mà cần có trí tuệ mẫn tiệp để lưu nhớ. Vì thế, sau những giờ học tập, hầu hết các em học sinh đều cảm thấy mệt mỏi. Vậy có thể thư giãn bằng những cách nào? Bài viết dưới đây, dky.com.vn sẽ hướng dẫn các bạn tập 8 động tác đơn giản. Những động tác của yoga, tập tại chỗ để bạn thư giãn nhé sau mỗi giờ học.

Động tác đơn giản để giúp cổ thư giãn

Động tác đơn giản để giúp cổ thư giãn

Xoay cổ sang các hướng trái, phải, ngửa cổ ra phía sau và gập cổ sao cho cằm chạm ngực. Lưu ý hít thật sâu khi quay sang trái, thở ra khi quay sang phải và thực hiện ngược lại. Hít sâu khi ngửa cổ ra sau và thở ra khi gập xuống. Mỗi chuyển động nên thực hiện một cách chậm rãi, hít thở sâu, từ từ và cảm nhận sự căng ra của các cơ ở cổ.

Vài động tác để thư giãn cho vai sau giờ học

Hít sâu, nhún vai lên, thở ra hạ vai xuống. Động tác này hỗ trợ những người phải ngồi hàng giờ giải tỏa những đau nhức và căng thẳng ở phần vai.

Động tác đơn giản để giúp thư giãn xương sống

Động tác đơn giản để giúp cổ thư giãn

Đặt hai tay lên vai, xoay cột sống sang trái và phải. Mỗi di chuyển đều hít thở sâu và chậm rãi.

Vài động tác để thư giãn cho bàn chân sau giờ học

Nhón cao gót chân sao cho ngón chân vẫn chạm đất rồi hạ xuống. Bạn hãy lặp đi lăọ lại động tác này nhiều lần.

Thư giãn và massage cơ thể từ đầu xuống chân

Xoa nóng hai lòng bàn tay với nhau và dùng hai bàn tay xoa bóp nhẹ trên vùng đầu, tai, hai bắp tay. Sau đó, xoa hai bàn tay thật nóng rồi úp vào hốc mắt. Từ từ kéo tay ra xa, hai mắt nhìn theo bàn tay.

Vài động tác để thư giãn cho bàn chân

Động tác đơn giản để giúp cổ tay đỡ mỏi

Xoay tròn cổ tay từ trong ra ngoài, từ ngoài vào trong. Động tác này thích hợp với những người thường xuyên phải đánh máy hoặc cầm bút viết trong thời gian dài.

Thư giãn và massage cho vùng bụng

Đặt bàn tay lên bụng, để tâm trí thư giãn, hít sâu cho bụng phình lên, thở ra hóp chặt bụng. Động tác này thích hợp với tất cả mọi người. Đặc biệt là phái nữ khi phải liên tục ngồi trong nhiều giờ có thể khiến vòng hai to ra.

Động tác đơn giản để giúp thư giãn cho não bộ sau giờ học

Động tác đơn giản để giúp thư giãn cho não bộ sau giờ học

Dừng suy nghĩ trong vòng một phút để bộ não được nghỉ ngơi và làm mới. Điều này giúp cải thiện trí nhớ và nâng cao hiệu quả làm việc.

Trong bài viết trên, dky.com.vn đã chia sẻ đến các bạn về 8 động tác đơn giản giúp thư giãn sau giờ học. Chúng tôi hy vọng những chia sẻ này của chúng tôi có thể có ích cho các bạn. Trong việc tìm kiếm những cách để thư giãn tốt nhất. Cho một cơ thể khỏe mạnh, tràn đầy sinh lực sống để làm nhiều việc có ích. Cũng như sống một đời bình an.

Nguồn: tuoitre.vn

[bvlq_danh_muc]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *